Show diễn Boney M tốn 2 tỷ đồng thuê âm thanh

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Toàn bộ các thiết bị âm thanh đều thuê từ Singapore. Các chuyên gia đến từ Đức và Anh sẽ trực tiếp dàn dựng kỹ thuật và âm thanh cho show diễn Boney M & Chris Norman ex Smokie tại Hà Nội vào 1/10 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia Mỹ Đình.

Ban nhạc huyền thoại Boney M sẽ có đêm biểu diễn đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam
Show diễn Boney M & Chris Norman - Smokie là một show diễn nhiều thử thách nhất đối với các chuyên gia kỹ thuật. Với yêu cầu đòi hỏi khắt khe, hai ban nhạc đã có những điều khoản cụ thể và chi tiết cho sân khấu và dàn âm thanh khi biểu diễn tại Việt Nam. Ngoài việc các quy chuẩn phải đúng với quy chuẩn trong các tour lưu diễn trên thế giới, âm thanh ánh sáng đều phải đúng với yêu cầu, việc hai ban nhạc với hai dòng nhạc hoàn toàn khác nhau đang là thách thức lớn cho nhà tổ chức.
Một bên là dòng nhạc Rock ballad lãng tử, thích hợp với không gian ấm cúng cùng những ca khúc tự sự, một bên là dòng nhạc disco sôi động, vui tươi, thích hợp với những không gian rộng lớn cùng những ca khúc khiến ai cũng muốn nhảy. Kết hợp về mặt kỹ thuật làm sao cho cả 2 ban nhạc có thể trình diễn trên 1 sân khấu trong 1 đêm nhạc là bài toán lớn đối với nhà tổ chức hiện nay.
Để đáp ứng được những yêu cầu "khó nhằn" này, BTC show diễn đã có những quyết định "mạnh tay" với mong muốn lớn nhất, dành cho khán giả một đêm diễn đúng tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội. Theo yêu cầu của 2 ban nhạc, Ban tổ chức đã đầu tư thuê 2 bộ mixer hoàn toàn khác nhau với số tiền thuê lên đến 2 tỷ để đầu tư cho đêm nhạc.
Ngoài ra, hai bộ thiết bị kỹ thuật tiêu chuẩn quốc tế sẽ được chuyển toàn bộ từ nước ngoài về phục vụ cho đêm nhạc. Kèm theo đó là 2 nhóm chuyên gia âm thanh được ban tổ chức mời từ Đức và Anh sang Việt Nam để lắp đặt và dàn dựng cho toàn bộ show diễn, cùng với các chuyên gia âm thanh của chính 2 ban nhạc sẽ theo các nghệ sĩ, toàn bộ dàn nhạc chính của hai ban nhạc bao gồm dàn hát bè, dàn nhạc cũng sẽ đến Việt Nam.
Khán giả Hà Nội sẽ nghe thực sự được thưởng thức một đêm nhạc đẳng cấp tương đương như đang Anh hay Đức nhờ ban nhạc đẳng cấp và hệ thống âm thanh đẳng cấp cho việc hát live trên sân khấu. Họ cũng sẽ được mãn nhãn với sân khấu, mãn tai với giàn âm thanh khủng cùng âm nhạc sống động trải dài trong suốt 2 giờ đồng hồ của chương trình.