Siemens đạt lợi nhuận cao nhất trong lịch sử

Chia sẻ

KTĐT - Trong cả năm tài khóa, lượng đơn đặt hàng mới đã tăng 3% và đạt 81,2 tỷ euro, trong khi tổng doanh thu ổn định ở mức 76 tỷ euro.

KTĐT - Trong cả năm tài khóa, lượng đơn đặt hàng mới đã tăng 3% và đạt 81,2 tỷ euro, trong khi tổng doanh thu ổn định ở mức 76 tỷ euro.

Năm tài khóa 2010, Siemens đạt lợi nhuận cao nhất trong lịch sử của mình. Tổng lợi nhuận các ban tăng 4%, đạt 7,8 tỷ euro. Lãi ròng tăng 63%, đạt 4,1 tỷ euro. Mức tăng trưởng một lần nữa lại tăng trong vòng một năm.

Trong khi có sự suy giảm trong hai quý đầu, lượng đơn hàng và doanh thu đã tăng mạnh trở lại vào nửa năm sau.

Trong cả năm tài khóa, lượng đơn đặt hàng mới đã tăng 3% và đạt 81,2 tỷ euro, trong khi tổng doanh thu ổn định ở mức 76 tỷ euro.

Ngài Peter Loescher - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Siemens AG thông báo :“Chúng tôi đã kết thúc năm tài khóa 2010 cực kỳ thành công. Chúng tôi đang ra khỏi cuộc suy thoái kinh tế với nguồn xung lực mạnh mẽ. Tốc độ tăng trưởng của chúng tôi đang dần tăng tốc."

Với tình hình hết sức khả quan trên các mảng thị trường, Siemens kỳ vọng vào năm tài khóa 2011, lượng đơn đặt hàng sẽ tăng đáng kể so với năm 2010.

Siemens cũng dự tính rằng lãi từ các hoạt động kinh doanh sẽ vượt mức kết quả được báo cáo cho năm tài khóa 2010 từ 25-35%. Viễn cảnh này không tính đến những ảnh hưởng có thể phát sinh từ những vấn đề về môi trường pháp lý./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần