Siemens mở đầu tài khóa 2011 với lợi nhuận kỷ lục

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Siemens khởi đầu năm tài khóa 2011 bằng tăng trưởng cao và lợi nhuận kỷ lục. Lượng đơn đặt hàng mới và doanh thu tăng ở mức hai con số.

KTĐT - Siemens khởi đầu năm tài khóa 2011 bằng tăng trưởng cao và lợi nhuận kỷ lục. Lượng đơn đặt hàng mới và doanh thu tăng ở mức hai con số.

Trong quý đầu tiên của năm tài khóa 2011, Siemens duy trì được xu hướng tăng trưởng tích cực của những quý trước, với lượng đơn đặt hàng tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu cũng tăng 12%.

Thu nhập từ hoạt động kinh doanh thường xuyên đạt mức kỷ lục, trong đó các hoạt động từ ngành công nghiệp chu kỳ ngắn và ngành kinh doanh nhà máy điện tăng 17%.

Ngài Peter Loscher, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Siemens cho biết: "Tăng trưởng với hiệu quả vốn cao là kỳ vọng của chúng tôi và chúng tôi đã đạt được điều đó. Đơn đặt hàng và doanh thu tăng ở tất cả các khu vực, đặc biệt tại các thị trường mới nổi."

Trong quý đầu tiên của tài khóa 2011, kết thúc vào ngày 31/12/2010, lượng đơn đặt hàng đạt mức 22,588 tỷ euro, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu tăng 12% và đạt mức 19,489 tỷ euro.

Nhờ ảnh hưởng của chênh lệch tỷ giá trong kỳ báo cáo, lượng đơn đặt hàng mới và doanh thu đã vượt mức năm ngoái trong quý thứ ba liên tiếp.

Trong lĩnh vực công nghiệp, lượng đơn hàng mới tăng 22% và doanh thu tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, với sự dẫn đầu của phân ban Tự động hóa Công nghiệp và Công nghệ Truyền động.

Trong lĩnh vực năng lượng, các đơn hàng mới tăng 27% và doanh thu tăng 14%, trong đó lượng đơn hàng tăng mạnh phần lớn nhờ phân ban Năng lượng Hóa thạch, doanh thu tăng trưởng mạnh là nhờ phân ban Năng lượng Tái tạo. Trong lĩnh vực y tế, lượng đơn hàng mới tăng 10% và doanh thu tăng 11% so với quý 1 năm trước.

Sức mạnh trong hoạt động kinh doanh của Siemens còn được thể hiện qua lợi nhuận trong quý đầu tiên của công ty. Tổng lợi nhuận ba ban tăng 6% và đạt mức 2,229 tỷ euro./.