Siết chặt kiểm tra gian lận thuế Tết Ất Mùi

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Cục thuế các tỉnh, thành phố gia tăng quản lý thuế, chống gian lận thương mại từ nay đến Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo đó, Tổng cục Thuế đưa ra 3 trọng điểm kiểm tra thuế: Quản lý thuế đối hoạt động hoàn thuế GTGT với trường hợp DN xuất khẩu hàng hóa sang các nước có chung biên giới, đặc biệt là các DN kinh doanh các mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như: Rượu, bia, thuốc lá có hoạt động nhập khẩu vào thị trường nội địa sau đó xuất khẩu ra nước người qua đường mòn, lối mở.

Đồng thời, quản lý thuế đối với các DN, hộ kinh doanh bán hàng tiêu dùng để chủ động nắm diễn biến giá cả, cung cầu hàng hóa, dự báo những vấn đề phát sinh, gây bất ổn thị trường nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu Cục thuế các tỉnh, thành phố phối hợp cơ quan chức năng như: Sở Tài chính, quản lý thị trường... kiểm tra việc niêm yết và bán theo giá niêm yết tại các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng để phát hiện và xử lý các trường hợp vận chuyển hàng hóa trên đường không có hóa đơn, chứng từ hoặc trường hợp quay vòng hóa đơn.