Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Siêu bão Rammasun đổ bộ vào Trung Quốc, 1 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Chiều 18/7, siêu bão Rammasun đã đổ bộ vào thành phố Văn Xương, thuộc tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều nhà cửa bị phá hủy.
Theo chính quyền địa phương, bão Rammasun đã đổ bộ vào thành phố lúc 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), với sức gió lên tới 216 km/h. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra thiệt hại do cơn bão gây ra.
Cây đổ rạp khi bão Rammasun ập vào thành phố Văn Xương ngày 18/7. Nguồn: THX/TTXVN
Cây đổ rạp khi bão Rammasun ập vào thành phố Văn Xương ngày 18/7. Nguồn: THX/TTXVN
Rammasun được cho là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào tỉnh Hải Nam trong 40 năm qua. Hơn 70.000 người dân đã được đưa đi sơ tán tránh bão.

Giới chức tỉnh đã chỉ đạo đóng cửa toàn bộ sân bay, nhà ga, trạm xe buýt và cảng biển cũng như ngưng mọi hoạt động đường thủy. Hơn 6.900 hành khách đã bị ảnh hưởng do 184 chuyến bay bị hoãn. Ngoài ra, sở du lịch địa phương cũng yêu cầu tất cả các khu nghỉ dưỡng và các công ty điều hành xe buýt tham quan phải đóng cửa từ 13 giờ ngày 18/7 đến 16 giờ ngày 19/7.

Theo Cơ quan dự báo khí tượng Trung Quốc, siêu bão Rammasun sẽ tiếp tục hoành hành trong hai ngày cuối tuần, trước khi bắt đầu suy yếu vào ngày 21/7.

Cơ quan này cũng cảnh báo siêu bão có thể tiếp tục đổ bộ vào các khu vực duyên hải của Khu tự trị Dân tộc Choang, Quảng Tây, Tây Nam Trung Quốc vào tối 18/7. Tại tỉnh Quảng Đông và Vân Nam cũng sẽ có mưa lớn trong 2 ngày tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

03 Feb, 02:26 PM

Trong suốt 45 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Tô Lâm đã trải qua nhiều vị trí công tác quan trọng, từ những đơn vị cơ sở đến vị trí người đứng đầu Đảng và Nhà nước.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

03 Feb, 10:04 AM

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin sau thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, bám sát nhiệm vụ Trung ương giao, Đảng bộ Thủ đô khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống anh hùng nghìn năm văn hiến, tiên phong đột phá, sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, xây dựng mô hình tập thể lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì nhân dân.

Đảng ta thật là vĩ đại

Đảng ta thật là vĩ đại

03 Feb, 09:23 AM

Hôm nay, Đảng ta tròn 96 mùa Xuân. “Pho lịch sử bằng vàng” 96 năm của Đảng chưa phải là dài với lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, gần 1 thế kỷ cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của Đảng cầm quyền, để viết nên những mốc son chói lọi, lập nên những kỳ tích, tô thắm những trang sử hào hùng của dân tộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ