Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Siêu cơ Boeing 787 Dreamliner bốc cháy

KTĐT - Hãng tin CNN của Mỹ ngày 7/1 đưa tin, máy bay Boeing 787, vốn được mệnh danh là “con tàu mơ ước” của nước này đã bốc cháy sau chuyến bay từ Tokyo tới thành phố Boston. Chiếc máy bay này hiện đang thuộc quyền sở hữu của hãng hàng không Japan Airlines.
Sau khi hạ cánh tại sân bay Boston (Mỹ), một thợ cơ khí đã phát hiện đám lửa bùng phát ở phần thân máy bay, mà nguyên nhân xác định là do phần pin phụ trợ bị nổ.

(Nguồn: Reuters)

Hãng tin tài chính Bloomberg cho biết, ngọn lửa bùng lên từ máy bay cao khoảng 0,6 mét, lực lượng cứu hỏa Boston đã mất khoảng 20 phút để dập tắt đám cháy này. Rất may chuyến bay đã hạ cánh nên không có hành khách hay nhân viên cứu hỏa nào bị thương.

Vụ cháy nổ lần này là sự cố mới nhất và trầm trọng nhất mà siêu máy bay 787 Dreamliner gặp phải kể từ khi xảy ra một loạt sự cố cháy nổ trong đợt bay thử nghiệm hồi cuối năm 2011.

Đây không phải là lần đầu tiên, các hãng hàng không sở hữu 787 Dreamliner của Mỹ gặp phiền hà với loại máy bay này. Tháng trước, lỗi thiết bị điện tử cũng đã khiến hai hãng hàng không United Continental và Qatar Airways phải hạ cánh chiếc 787 khẩn cấp.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ