Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Siêu cơ Boeing 787 Dreamliner bốc cháy

KTĐT - Hãng tin CNN của Mỹ ngày 7/1 đưa tin, máy bay Boeing 787, vốn được mệnh danh là “con tàu mơ ước” của nước này đã bốc cháy sau chuyến bay từ Tokyo tới thành phố Boston. Chiếc máy bay này hiện đang thuộc quyền sở hữu của hãng hàng không Japan Airlines.
Sau khi hạ cánh tại sân bay Boston (Mỹ), một thợ cơ khí đã phát hiện đám lửa bùng phát ở phần thân máy bay, mà nguyên nhân xác định là do phần pin phụ trợ bị nổ.

(Nguồn: Reuters)

Hãng tin tài chính Bloomberg cho biết, ngọn lửa bùng lên từ máy bay cao khoảng 0,6 mét, lực lượng cứu hỏa Boston đã mất khoảng 20 phút để dập tắt đám cháy này. Rất may chuyến bay đã hạ cánh nên không có hành khách hay nhân viên cứu hỏa nào bị thương.

Vụ cháy nổ lần này là sự cố mới nhất và trầm trọng nhất mà siêu máy bay 787 Dreamliner gặp phải kể từ khi xảy ra một loạt sự cố cháy nổ trong đợt bay thử nghiệm hồi cuối năm 2011.

Đây không phải là lần đầu tiên, các hãng hàng không sở hữu 787 Dreamliner của Mỹ gặp phiền hà với loại máy bay này. Tháng trước, lỗi thiết bị điện tử cũng đã khiến hai hãng hàng không United Continental và Qatar Airways phải hạ cánh chiếc 787 khẩn cấp.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ