Siêu mẫu Hà Anh - Siêu... đãng trí

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khó tin được rằng cô cựu sinh viên giỏi giang học chuyên Anh trường Hà Nội - Amsterdam từng giành suất học bổng đi du học ở tận trời Tây như Hà Anh lại mắc bệnh... hay quên.

Liên tục... mất đồ!
 
Siêu mẫu có tiếng này cũng thường xuyên “gặp chuyện” bởi cái tính đãng trí của mình. Nhẹ thì là... ngã nhiều lần đến mức bạn bè, người thân mỗi lần đi cùng lại phải nhắc: “Chuẩn bị có cái hố kìa! Cẩn thận không có lại trượt cầu thang bây giờ!”.
 
Nặng hơn thì tính hay quên khiến Hà Anh liên tục... làm mất đồ. Năm mới vào lớp 1, Hà Anh rất hay làm mất bút chì. Sau mẹ cô phải cắt bút chì ra làm nhiều mẩu để mất mẩu này còn có mẩu khác. Đến khi lên lớp 9, được tự đạp xe đi học thì một năm cô làm mất tới... 3 chiếc xe đạp, cũng chỉ vì dựng xe ngoài cửa nhưng quên không khóa.
 
Lần thứ nhất làm mất xe, cô được mẹ mua cho chiếc khác. Sang đến lần thứ hai, đành phải bỏ tiềnmừng tuổi ra mua lại. Nhưng làm mất đến lần thứ ba thì cô phải chịu phạt bằng hình thức đi bộ từ nhà đến trường. Đoạn đường đi học xa, Hà Anh nghĩ ra cách rủ cô bạn thân qua cho đi cùng, không thì để dành tiền đi... xích lô. Cuối cùng bố cô (họa sĩ Vũ Huy) đành phải chở con gái đi học bằng xe máy.
 
Cũng chỉ vì chứng đãng trí đó mà cho đến bây giờ Hà Anh vẫn không dám làm chủ bất cứ phương tiện nào (mặc dù có thể lái từ xe đạp đến ô tô) vì... sợ không cẩn thận lại làm mất!
 
Lên sân khấu là hết... rụt rè
 
Hà Anh “bén duyên” nghệ thuật từ rất sớm nhưng không phải trên sàn catwalk mà là với... âm nhạc. Không mấy ai nhận ra ngày còn nhỏ, Hà Anh nằm trong số những giọng ca quen của chương trình “Những bông hoa nhỏ” và cũng là giọng hát “đinh” ở trường. Khi học trung học, cô từng lập ban nhạc nữ, cũng say mê tập hát, tập múa như ai.
 
Khác hẳn với vẻ ít nói và hay ngượng mỗi khi phải đứng trước đám đông, “ca sĩ” Hà Anh mỗi lần lên sân khấu hát lại cực kỳ tự tin và phong cách. Năm thứ hai du học ngành Marketing ở vương quốc Anh, Hà Anh từng đứng thứ hai trong một cuộc thi hát và được cấp học bổng hai năm tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh.
 
Cho đến giờ, khi đã trở thành người mẫu hàng đầu trong làng thời trang Việt thì Hà Anh vẫn thừa nhận say mê âm nhạc hơn. Cũng bởi thế mà cô đang âm thầm trở lại với niềm đam mê ca hát bằng việc trình làng một đĩa đơn sau hai tháng tới. Ở đó, cô sẽ đồng sáng tác một số ca khúc nước ngoài và trải nghiệm với phong cách nhạc sôi động R&B.
 
Chưa học hết cấp 3 đã được mời vào... đại học!
 
Ngày mới chân ướt chân ráo vào cấp ba, Hà Anh đã nổi bật với chiều cao 1m62. Bạn bè cùng lứa gọi cô là Claudia Schiffer vì thấy cô giống siêu mẫu người Đức này từ ánh mắt đến bờ môi cong và cả chiều cao đáng nể nữa. Riêng huấn luyện viên thể dục của một trường đại học thì ấn tượng với chiều cao này của Hà Anh nên đề nghị nhận cô vào trường (vì cứ tưởng Hà Anh đã... học xong cấp ba).
 
Chiều cao quá khổ khiến Hà Anh đôi lúc cũng bị bạn bè trêu chọc, còn nhiều anh chàng chắc vì ngại nên không dám... lại gần làm quen. Hà Anh bảo cô thừa hưởng gene cao từ bố mình, còn mẹ cô thì tiết lộ ngày nhỏ thường cho cô uống sữa pha với canxi dạng ống do gia đình gửi từ Pháp về, có lẽ vì thế mà đến giờ cô đã cao tới trên 1m70.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần