Siêu mẫu Việt Nam 2012 chính thức khởi tranh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002, Siêu mẫu Việt Nam được xem là một cuộc thi tìm kiếm người mẫu xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam với một format hoàn toàn thuần Việt.

Điều đó không có nghĩa rằng, cuộc thi chỉ gói gọn trong những giá trị được đề ra từ ban đầu mà nó luôn được cải tiến sau mỗi mùa thi để bắt kịp, hòa chung vào dòng chảy với những đòi hỏi mang tính quốc tế về nghề ngưỡi mẫu.

Tất cả những điều này được thể hiện rõ rệt trong tiêu chí tuyển chọn, nội dung của các vòng thi, giá trị giải thưởng và mức độ thành công của thí sinh sau cuộc thi ở tất cả các lĩnh vực nghệ thuật…

Sau 8 lần tổ chức cùng với sự nỗ lực riêng của mỗi cá nhân thí sinh, cuộc thi đã vinh danh được một lực lượng người mẫu đủ năng lực để trở thành những siêu mẫu trên các sàn diễn chuyên nghiệp, một trong số họ là những vedette trong hầu hết các buổi trình diễn ở từng thời điểm nhất định: Xuân Lan, Bình Minh, Vũ Thu Phương, Võ Hoàng Yến…

Một số khác gặt hái những thành công ấn tượng trong các lĩnh vực như ca hát, diễn viên: Hồ Ngọc Hà, Hải Anh, Phi Thanh Vân, Bình Minh, Thúy Hương… và những gương mặt quen thuộc: Đức Vĩnh, Vương Thu Phương, Ngọc Thạch, Xuân Thu, Khánh Trình, BB Phạm, Quang Hòa, Tiến Đoàn…

Siêu mẫu Việt Nam 2012 bao gồm 4 vòng thi được thiết kế sáng tạo, nâng cao độ khó, đòi hỏi tính chuyên môn và 1 đêm chung kết xếp hạng. Năm nay, phần thi trang phục Bikini sẽ được diễn ra trên bãi biển tuyệt đẹp tại Phan Rang.
 
Bốn nội dung thi chính nằm trong khuôn khổ vòng chung kết của Siêu mẫu Việt Nam vừa đáp ứng được các vấn đề chuyên môn, đồng thời giúp thí sinh sử dụng, khám phá thêm khả năng của bản thân.

BGK của Siêu mẫu Việt Nam 2012 sẽ bao gồm: Thanh Hằng - một trong những siêu mẫu tên tuổi bậc nhất trong làng thời trang hiện nay; Công Trí - một trong những NTK nổi tiếng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam và 1 giám khảo linh động. Ngoài ra, nữ kiện tướng dancesport Khánh Thi sẽ chấm điểm ở các vòng thi liên quan đến khiêu vũ thể thao; đạo diễn Lê Hoàng sẽ góp mặt ở vòng thi liên quan đến diễn xuất và bà Võ Thị Xuân Trang (giám đốc Trung tâm John Robert Power) tham gia chấm điểm ở vòng thi catwalk.