Siêu phẩm Titanic trở lại các rạp chiếu toàn cầu sau 25 năm

HP
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đã 25 năm trôi qua kể từ khi siêu phẩm Titanic của đạo diễn James Cameron ra mắt màn ảnh rộng vào tháng 12/1997. Cuối tuần này, bộ phim đánh dấu dịp trở lại màn ảnh rộng ở định dạng 4K và 3D.

 

Siêu phẩm Titanic trở lại các rạp chiếu toàn cầu sau 25 năm - Ảnh 1
Cảnh kinh điển trong bộ phim Titanic.

Phản ứng hóa học giữa hai diễn viên chính Leonardo DiCaprio và Kate Winslet khiến họ trở thành một trong những cặp đôi tuyệt vời nhất mọi thời đại của Hollywood và với 11 giải Oscar, Titanic cùng với Ben Hur là bộ phim được trao nhiều giải nhất trong lịch sử giải Oscar. Đây cũng là một trong số ít phim thu về hơn 2 tỷ USD tại phòng vé toàn cầu và là phim duy nhất từ ​​trước năm 2000 làm được điều này.

Ngay cả thời lượng 3 tiếng của bộ phim cũng gây chú ý, đã bác bỏ thành công quan điểm chính thống của Hollywood thập niên 90 rằng khán giả không thể chịu đựng những bộ phim dài hơn vài tiếng.

Bi kịch về sự sụp đổ của con tàu xấu số đã xuất hiện trong nhiều bộ phim chuyển thể trước khi tác phẩm Cameron ra rạp năm 1997. Tuy nhiên,có lẽ kiệt tác của ông ấy là trong bối cảnh thảm kịch hàng loạt của con người lại tập trung vào câu chuyện tình yêu giữa cặp đôi hư cấu Jack và Rose, được ví như Romeo và Juliet thời hiện đại.