Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Siêu thị Co.opMart Hoàng Mai vi phạm ATTP

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) số 1 của TP Hà Nội do TS Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra ATTP tại siêu thị Co.opMart Hoàng Mai, địa chỉ 609 Trương Định, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.
Đoàn kiểm tra đang kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại siêu thị Co.opMart Hoàng Mai
Đoàn kiểm tra ATTP TP Hà Nội kiểm tra tại siêu thị Co.opMart Hoàng Mai
Tại thời điểm kiểm tra, khu vực bán hàng tươi sống của siêu thị này có 14,8kg sườn lợn và 3,1kg móng giò nướng chưa được kiểm dịch. Các sản phẩm rau chưa xuất trình được hồ sơ, hóa đơn mua hàng của các nhà cung cấp (Lĩnh Nam, Thảo Nguyên, Đông Nam Á, Trâm Anh…) được ghi trên bao bì của sản phẩm.

Cùng với đó, đơn vị cũng chưa xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc của các sản phẩm như gà ác, cá ba sa đông lạnh và cá hồi. Bên cạnh đó, sản phẩm hàu sữa tươi sống (4,5kg) không được bảo quản đúng quy định (dưới 5 độ C nhưng lại được để trên giá hàng ở nhiệt độ phòng) và có hạn sử dụng trùng với ngày kiểm tra nên đoàn kiểm tra yêu cầu đơn vị làm thủ tục tự tiêu hủy.

Ngoài ra, qua kiểm tra cho thấy, kho bảo quản hàng hóa là đồ khô của đơn vị còn thiếu giá kệ, các sản phẩm để sát nền, sát tường; kho lạnh còn để lẫn sản phẩm ăn ngay với thịt, hải sản.

Trước những sai phạm trên, đoàn kiểm tra đã xử lý vi phạm hành chính về hành vi không thực hiện kiểm dịch và yêu cầu tiêu hủy 3,1kg móng giò nướng đối với siêu thị Co.opMart Hoàng Mai. Việc tiêu hủy móng giò nướng và hàu sữa được thực hiện dưới sự giám sát của Ban chỉ đạo ATVSTP quận và Trạm Thú y quận Hoàng Mai.

Cùng với việc yêu cầu siêu thị Co.opMart Hoàng Mai khắc phục những tồn tại và tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan, đoàn kiểm tra yêu cầu người đại diện pháp lý của siêu thị Co.opMart Hoàng Mai sẽ làm việc với Thanh tra Sở Y tế để làm rõ hơn những tồn tại của siêu thị này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ