"Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" - Tình người đáng trân trọng trong dịch Covid-19

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 21/4, “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương.

 Rất đông người dân đến ''Siêu thị hạnh phúc 0 đồng'' trong ngày khai trương, mọi người được bố trí ghế ngồi với khoảng cách an toàn chờ đến lượt vào mua hàng
Được biết, "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" đầu tiên của TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn Apec tổ chức cùng sự góp sức của các mạnh thường quân. Trong sáng 21/4, siêu thị chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tại chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3).
 Các tình nguyên viên phát phiếu và hướng dẫn khách hàng đánh dấu 5 món hàng mà mình chọn mua
Tính đến hiện tại, Công ty Apec Group và các đơn vị đồng hành đã đồng loạt mở được 18 chuỗi “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” trên cả nước. Mô hình đầy tính nhân văn này nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng và các nhà hảo tâm cùng chung sức đóng góp.
Siêu thị mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.
 Các tình nguyện viên hỗ trợ người dân mua hàng theo phiếu đã đăng ký
Siêu thị gồm 3 gian hàng chính: Lương thực thực phẩm, quần áo và sách truyện. Mỗi khách hàng sẽ được chọn 5 sản phẩm khác nhau với tổng giá trị cho mỗi lần là 100 ngàn đồng và 2 lần cho 1 tháng.

 Với đơn giá 100.000 đồng, bà con nghèo sẽ được lựa chọn các nhu yếu phẩm như gạo, nước mắm, muối, đường… 
"Trước mắt sẽ duy trì siêu thị này trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, tùy vào tình hình dịch bệnh, mô hình này có thể duy trì từ 3 đến 6 tháng để giúp mọi người giảm đi phần nào khó khăn. Khi đời sống bà con dần ổn định hơn thì siêu thị sẽ dừng hoạt động”, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm chia sẻ.
 Các tình nguyện viên bổ sung hàng vào kệ để sẵn sàng phục vụ người mua
Theo ghi nhận, từ sáng sớm 21/4, người dân đã xếp thành 2 hàng dài chờ để mua hàng. Để đảm bảo khoảng cách an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã có mặt trước đó. Khi đến "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng", người dân được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và ngồi vào các vị trí đã có sẵn để đảm bảo giãn cách 2 m theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.
 Hàng hóa phong phú và được bày biện tươm tất trên các kệ hàng của siêu thị
Bà Nguyễn Thị Hương - đại diện Ban tổ chức cho biết, hoạt động do Công ty Apec Group phát động. Nhưng khi biết đến ý nghĩa của chương trình này, rất nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ cho siêu thị.
“Người thì góp gạo, người góp mỳ, người góp nước mắm… mỗi người một ít, nhờ đó mà siêu thị đầy hàng hơn và có thể phục vụ cho nhiều người dân hơn”, bà Hương nói.
Đến mua hàng ngay trong ngày đầu khai trương, cô Nguyễn Thị Trang (66 tuổi, ngụ quận 3, TP Hồ Chí Minh) cho biết, thật sự xúc động không thể kiềm được nước mắt khi nhận được quá nhiều tình yêu thương, giúp đỡ từ cộng đồng.
 Một người dân vui mừng ra về sau khi được mua sắm tại siêu thị
“Dịch bệnh gây khó khăn chung, không chừa một ai, vậy mà hết cá nhân rồi đến doanh nghiệp bằng cách này, cách khác giúp đỡ chúng tôi. Tôi cảm nhận rất rõ tình cảm của mọi người, chưa bao giờ tôi thấy tình người đáng trân trọng như lúc này. Trong dịch bệnh khó khăn mọi người đã không bỏ rơi những mảnh đời khốn đốn, để chúng tôi tự tin hơn, tin tưởng hơn vào cuộc sống”, bà Trang nghẹn ngào.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần