Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Singapore đang là quốc gia ASEAN rót nhiều FDI nhất cho Việt Nam

Kinhtedothi - Tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm của các nước ASEAN vào Việt Nam từ đầu năm đã đạt 3,22 tỷ USD.
Thông tin từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến hết tháng 11/2016 đã có 292 dự án cấp mới từ các nước khu vực ASEAN vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký 2,45 tỷ USD và 142 lượt dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn đầu tư tăng thêm là 764,44 triệu USD.
VSIP, doanh nghiệp chuyên về khu công nghiệp và bất động sản của Singapore đã liên tục đầu tư vào Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Tổng cộng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm của các nước ASEAN vào Việt Nam là 3,22 tỷ USD, chiếm 17,8% tổng vốn đầu tư của tất cả các đối tác có đầu tư tại Việt Nam trong 11 tháng.

Các nước thuộc khu vực ASEAN đầu tư vào Việt Nam tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo với 69 dự án cấp mới và 72 lượt dự án điều chỉnh vốn, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng vốn đạt 1,59 tỷ USD, chiếm 49,4% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 748,5 triệu USD, chiếm 23,2%. Tiếp theo là các lĩnh vực cấp nước và xử lý chất thải; nghệ thuật, vui chơi và giải trí với tổng vốn đầu tư lần lượt là 229,1 triệu USD và 212,6 triệu USD.

Dẫn đầu trong các nước khu vực ASEAN đầu tư vào Việt Nam tới thời điểm này là Singapore. Quốc gia này đang có 192 dự án cấp mới và 82 lượt dự án điều chỉnh vốn, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 2,05 tỷ USD, chiếm 63,6% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả khu vực tại Việt Nam.

Tiếp theo là Thái Lan (440,9 triệu USD, chiếm 13,7%); Malaysia (411,7 triệu USD, chiếm 12,8%); Brunei (286,2 triệu USD, chiếm 9%). Một số ít dự án còn lại thuộc Philippines, Lào, Indonesia và Campuchia.

Các nước khu vực ASEAN đã đầu tư tại 36/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hà Nội là địa phương dẫn đầu về thu hút đầu tư của các nước ASEAN vào Việt Nam trong 11 tháng năm 2016 khi tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 932,1 triệu USD, chiếm 28,9% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ