Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Singapore đang là quốc gia ASEAN rót nhiều FDI nhất cho Việt Nam

Kinhtedothi - Tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm của các nước ASEAN vào Việt Nam từ đầu năm đã đạt 3,22 tỷ USD.
Thông tin từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến hết tháng 11/2016 đã có 292 dự án cấp mới từ các nước khu vực ASEAN vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký 2,45 tỷ USD và 142 lượt dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn đầu tư tăng thêm là 764,44 triệu USD.
VSIP, doanh nghiệp chuyên về khu công nghiệp và bất động sản của Singapore đã liên tục đầu tư vào Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Tổng cộng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm của các nước ASEAN vào Việt Nam là 3,22 tỷ USD, chiếm 17,8% tổng vốn đầu tư của tất cả các đối tác có đầu tư tại Việt Nam trong 11 tháng.

Các nước thuộc khu vực ASEAN đầu tư vào Việt Nam tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo với 69 dự án cấp mới và 72 lượt dự án điều chỉnh vốn, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng vốn đạt 1,59 tỷ USD, chiếm 49,4% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 748,5 triệu USD, chiếm 23,2%. Tiếp theo là các lĩnh vực cấp nước và xử lý chất thải; nghệ thuật, vui chơi và giải trí với tổng vốn đầu tư lần lượt là 229,1 triệu USD và 212,6 triệu USD.

Dẫn đầu trong các nước khu vực ASEAN đầu tư vào Việt Nam tới thời điểm này là Singapore. Quốc gia này đang có 192 dự án cấp mới và 82 lượt dự án điều chỉnh vốn, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 2,05 tỷ USD, chiếm 63,6% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả khu vực tại Việt Nam.

Tiếp theo là Thái Lan (440,9 triệu USD, chiếm 13,7%); Malaysia (411,7 triệu USD, chiếm 12,8%); Brunei (286,2 triệu USD, chiếm 9%). Một số ít dự án còn lại thuộc Philippines, Lào, Indonesia và Campuchia.

Các nước khu vực ASEAN đã đầu tư tại 36/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hà Nội là địa phương dẫn đầu về thu hút đầu tư của các nước ASEAN vào Việt Nam trong 11 tháng năm 2016 khi tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 932,1 triệu USD, chiếm 28,9% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ