Singapore điều tàu có thiết bị tìm kiếm hộp đen máy bay QZ8501

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hải quân Singapore vừa đưa thêm tàu tới khu vực tìm thấy các thi thể và mảnh vỡ chiếc máy bay QZ8501 để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Eng Hen cho biết  sẽ gửi các tàu MV Swift Rescue để hỗ trợ tàu ngầm và tàu cứu hộ thực hiện việc kiếm tìm ở trên mặt biển và vùng nước sâu.

Các tàu này được trang bị thiết bị cảm biến, điều khiển từ xa để dò tín hiệu "ping" phát ra từ hộp đen của máy bay. Đây là loại tàu hiện đại đầu tiên được triển khai cho hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích.

Cùng với đó, Singapore điều động khoảng 35 binh sĩ hải quân để hỗ trợ.

Những chiếc tàu này rời Singapore tối qua và phải mất ít nhất 20 giờ mới có thể tới được địa điểm máy bay QZ8501 rơi.

Trước đó, Singapore gửi hai chiếc máy bay trực thăng C130 hỗ trợ tìm kiếm ban đầu. Hãng tin CNN cùng ngày cho biết, Mỹ cũng đang triển khai chiếc tàu chiến thứ hai để hỗ trợ chiến dịch tìm kiếm.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết, nước này đã huy động hơn 20 thợ lặn tham gia hoạt động tìm kiếm dưới mặt nước.

Trước đó cùng ngày, một đội tìm kiếm địa phương đã tìm thấy mảnh vỡ cửa thoát hiểm khẩn cấp của máy bay ở ngoài khơi bờ biển Kalimantan và thêm nhiều mảnh vỡ khác cũng như thi thể của các hành khách.

Chuyến bay QZ8501 của Air Asia bay từ Indonesia tới Singapore đã mất liên lạc với trạm không vận vào sáng ngày 28/12. Khi đó, trên có 7 phi hành đoàn,155 hành khách trong đó 17 trẻ em.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần