Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Không có thêm người nhiễm Zika, Singapore đóng 4 khu cách ly

Kinhtedothi – Singapore đã đóng cửa 4 khu vực cách ly, do không nhận được thông báo có thêm trường hợp nhiễm Zika trong hai tuần qua.
 Cơ quan y tế Singapore phun thuốc phòng virus Zika.

Đây là thông tin được Cơ quan Môi trường quốc gia (NEA) Singapore công bố mới đây. Theo đó, 4 khu vực trong đó bao gồm Joo Seng Road, Ubi Ave 1, Balam Road và Hougang Avenue 7 đều đã được đóng cửa.

Trong khi đó, 3 khu vực cách ly ở Aljunied, Elite Terrace và Sengkang Central vẫn đang tiếp tục mở cửa. Được biết, trong hai tuần qua tại khu vực Aljunied, các cán bộ y tế đã thông báo phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm virus Zika

Cũng theo thông báo của NEA cho thấy, những trường hợp mới nhất được phát hiện là vào hôm 1/10. Tính đến nay, đã có tổng cộng 399 trường hợp nhiễm virus Zika tại Singapore.

Trước đó, nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh và Australia, đã ra cảnh báo du lịch, khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên tới Singapore nếu không có lý do thực sự cần thiết.

Virus Zika, loại virus đã hoành hành ở nhiều nước Nam Mỹ, chủ yếu lây truyền qua muỗi Aedes, nhưng cũng có thể lây nhiễm qua đường tình dục. Virus Zika chủ yếu lây truyền qua loại muỗi Aedes và có thể gây ra chứng đầu nhỏ ở thai nhi nếu người mẹ bị nhiễm trong thời gian mang thai. Các triệu chứng của người nhiễm Zika bao gồm sốt, phát ban, mắt đỏ, đau cơ và khớp, xuất huyết hoặc đau đầu.

Hiện chưa có thuốc chữa hay vaccine ngừa nhiễm Zika. Các biện pháp điều trị mới chỉ tập trung vào chữa các triệu chứng của người nhiễm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ