Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Singapore hy vọng TPP có hiệu lực sau 2 năm

Kinhtedothi - Ngày 18/11, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, ông mong muốn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ được thông qua nhanh chóng bởi Quốc hội.
Singapore đã hoàn tất quá trình đàm phán Hiệp định TPP hồi tháng trước. Trong cuộc họp lãnh đạo TPP tại Hội nghị thượng đỉnh APEC vào ngày 18/11, Thủ tướng Lý Hiển Long hy vọng, TPP sẽ có có hiệu lực trong vòng hai năm tới.

Ông Lý Hiển Long cũng cho biết, chính phủ các nước cần nỗ lực giải thích những lợi ích kinh tế từ TPP tới các bên liên quan, cũng như khuyến khích các cải cách cần thiết nhằm phát huy những ưu điểm của thỏa thuận lịch sử này.

Nhận định về TPP, ông Lý Hiển Long đánh giá, TPP sẽ mở rộng mạng lưới thương mại cho mỗi quốc gia mặc dù chắc chắn sẽ có “người thắng” và “kẻ thua” trong mỗi quốc gia. “Việc mà chính phủ phải làm là đảm bảo lợi ích được chia sẻ rộng rãi, và giúp các ngành công nghiệp hay những người lao động tăng sức cạnh tranh khi thị trường cởi mở hơn”, Thủ tướng Lý Hiển Long nói.

Hiện Singapore là một trong những quốc gia có nền kinh tế cởi mở nhất thế giới với tổng kim ngạch thương mại gấp 3,5 lần GDP.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ