Singapore sẵn sàng hợp tác với Hà Nội trong xây dựng thành phố thông minh

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 19/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping tới chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping.
Chúc mừng Đại sứ Catherine Wong Siow Ping đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore, nhất là trên lĩnh vực trao đổi thương mại, hợp tác đầu tư và du lịch. Trong mối quan hệ giữa 2 nước, Hà Nội cũng triển khai hợp tác với Singapore trên một số lĩnh vực như: Giao lưu văn hóa, xây dựng TP thông minh, phát triển cây xanh đô thị... “Những kết quả tốt đẹp trong quan hệ giữa 2 nước thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của Đại sứ quán Singapore và cá nhân bà Đại sứ” - Bí thư Thành ủy khẳng định.
Thông tin đến Đại sứ Catherine Wong Siow Ping một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hà Nội trong năm 2020, Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn, Hà Nội sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực với Singapore để góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước.
Cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Thành ủy, Đại sứ Catherine Wong Siow Ping cho rằng, Việt Nam và Singapore là 2 nước kiểm soát tốt dịch Covid-19. Do vậy có thể chia sẻ, hợp tác cùng nhau với tinh thần vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, Đại sứ quán Singapore đang phối hợp với các bộ, ngành của Việt Nam để xây dựng bộ quy tắc giao thương, đi lại giữa 2 nước. Trong đó mong muốn nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của Hà Nội trong việc triển khai các quy định này. 
Đại sứ Catherine Wong Siow Ping chia sẻ, trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19, năm 2020, Singapore vươn lên trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam. Điều này thể hiện thông điệp, các nhà đầu tư của Singapore sẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam và quan tâm nhiều hơn đến các lĩnh vực công nghiệp sáng tạo. Với Hà Nội, Singapore sẵn sàng hợp tác, chia sẻ trong xây dựng TP thông minh, sáng tạo, xanh...
Hoan nghênh những đề xuất của Đại sứ Catherine Wong Siow Ping, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn Đại sứ sẽ tiếp tục là cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần