Singapore thắt chặt an ninh hàng không trong hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nguyễn Phương (Theo Straittimes)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Singapore sẽ tạm thời hạn chế không phận trong thời gian tổ chức cuộc gặp lịch sử sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tất cả máy bay đến sân bay Changi của Singapore sẽ được yêu cầu giảm tốc độ và bị hạn chế sử dụng đường băng vì các lý do an ninh quốc gia.
Ngày 6/6, trong một thông báo gửi tới Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA), Cơ quan hàng không Singapore cho biết, nước này sẽ hạn chế không phận trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến vào ngày 12/6 tới.
Thông báo nêu rõ, không phận Singapore sẽ tạm thời bị hạn chế trong các ngày 11, 12 và 13/6 tới. Theo thông báo, tất cả máy bay đến sân bay Changi sẽ được yêu cầu giảm tốc độ và bị hạn chế sử dụng đường băng vì các lý do an ninh quốc gia.
Một thông báo khác trên website của ICAO cảnh báo các phi công nên tránh xa căn cứ không quân Paya Lebar Air, một cơ sở quân sự ở phía đông Singapore, nơi từng được sử dụng cho chuyến thăm của các tổng thống Mỹ. Thông báo cho biết các máy bay vi phạm "có thể bị chặn".
Trước đó, Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sander ngày 5/6 thông báo, khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore đã được chọn làm nơi tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Chính phủ Singapore đã ấn định toàn bộ đảo Sentosa và vùng nước bên ngoài các bãi biển phía tây nam của đảo là "khu vực sự kiện đặc biệt" cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 10 đến 14/6.
Theo các nguồn tin uy tín, an ninh sẽ được thắt chặt trong khoảng thời gian từ ngày 10 - 14/6 tới do cuộc gặp dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới.
Cảnh sát có thể tiến hành khám xét với những người đi vào khu vực hạn chế; đồng thời đưa ra một danh sách các vật dụng bị cấm, trong đó có vũ khí, máy bay không người lái, loa phóng thanh cũng như biểu ngữ và cờ lớn.