Sinh tử tập 5: Chủ tịch Trần Nghĩa muốn dẹp yên dư luận sau vụ sập mỏ đá

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND tỉnh Việt Thanh - Trần Nghĩa mong muốn vụ sập mỏ đá sớm có kết luận điều tra để dư luận lắng xuống.

Trong tập 4 của bộ phim Sinh tử, Lê Hoàng (Trọng Hùng) - chủ mỏ đá cuống cuồng tìm cách chạy tội. Hoàng phải nhờ đến sự giúp đỡ của Hồng Vũ (Việt Anh) - người có nhiều quan hệ thân thiết với chính quyền địa phương để xử lý vụ việc.
Vũ đã chỉ cho Hoàng lấy lòng dân theo cách: “Nhỏ nước mắt cá sấu của mình ra, đến từng nhà đưa tiền đền bù, thậm chí là những món quà có giá trị, dân họ có tiền là im mồm hết. Nhưng bên cạnh đấy nhớ một chi tiết quan trọng, dắt theo một số báo, phong bao tử tế, đầy đủ, rồi viết vài bài thanh minh cho cậu có chất lượng. Rồi khi đấy, sự việc sẽ chìm xuống”.
Nghe lời khuyên của Vũ, Hoàng đã đến từng nhà để lo lót hậu sự và đưa cho mỗi gia đình có người bị thiệt mạng trong vụ sập mỏ đá 50 triệu đồng.
 Hoàng hỗ trợ mỗi gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ sập mỏ đá 50 triệu đồng nhằm dẹp yên dư luận. Ảnh: VTV.
Trong tập này, Hoàng cũng có buổi gặp riêng với Phó Giám đốc công an tỉnh Việt Thanh Phạm Duy Thông (diễn viên Doãn Quốc Đam). Gặp cảnh sát thông, Hoàng tập chung hỏi về việc xét xử Tỵ - người đã nhận 2 tỷ đồng để nhận tội thay cho những người có liên quan.
Nhận thấy thái độ chủ quan của Hoàng, Thông chấn chỉnh: “Tập trung làm việc của ông đi, đừng có hỏi dò. Án trồng án, chưa xong việc thằng Tỵ lại đến truy cứu các chứng nhân liên quan đến bản đồ quy hoạch, không khéo lại khởi tố bị can”.
Nhận thấy an nguy của bản thân bị ảnh hưởng, Hoàng đặt câu hỏi: “Tôi thấy việc thằng Tỵ nhân hết trách nhiệm về mình là xong”. Tức giận trước sự chủ quan của Hoàng, cảnh sát Thông quát mắng: “Đấy là cách nghĩ con buôn. Ông đừng có tính lãi về mình, đừng có bắt cua trong lỗ. Vụ này là vụ hết sức quan trọng, tỉnh chỉ đạo quyết liệt. Trung ương quan tâm, báo chí và dự luận quản lý, bọn tôi chịu nhiều áp lực lắm chứ, đấy là chưa kể, áp lực từ phía gia đình của nạn nhân”.
Hoàng gặp riêng Phó Giám đốc công an tỉnh Việt Thanh để nhờ chạy án. Ảnh: VTV.
Thấy Thông căng thẳng, Hoàng xoa dịu: “Tôi biết các anh chịu nhiều áp lực. Tôi chỉ dám mong các anh cố gắng đặc biệt quan tâm và thương tình”. Thấy Hoàng biết điều, Thông tỏ ra mềm mỏng: “Tôi không thương thì ông không còn ngồi đây để mà kêu ca đâu”.

Sau khi cuộc trò chuyện giữa 2 người kết thúc, Hoàng ra xe ô tô cầm 1 bọc tiền để vào xe máy của Thông. Khi mở cốp xe thấy tiền, Thông hoàn toàn thản nhiên coi như không có chuyện gì xảy ra.

Trong tập 5 của bộ phim Sinh tử sẽ phát sóng ngày 8/11, Tỵ bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và tiếp tục xem xét để khởi tố thêm về tội vi phạm quy định về nghiên cứu thăm dò khai thác khoáng sản.
Tuy nhiên, có một tình tiết bất ngờ Chủ tịch huyện Thanh Hồng (tỉnh Việt Thanh) Hà Văn Trực đã chết trong thời gian bị tạm giam.
 Tỵ bị xử tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: VTV.

Ở một diễn biến khác, khi nghe Phó Giám đốc công an tỉnh Việt Thanh Phạm Duy Thông báo cáo về việc sắp hoàn tất hồ sơ điều tra đưa ra xét xử vụ án sập mỏ đá Thanh Lâm, chủ tịch UBND tỉnh Việt Thanh vui mừng nói: “Đưa ra xử sớm sẽ dẹp yên được dư luận, nó giúp cho Việt Thanh được ổn định lâu dài. Thế nhưng, xử xong đối tượng Tỵ có định mở rộng xử lý hình sự đối với các đối tượng khác không, ví dụ như chủ mỏ nếu có”.
 Phó Giám đốc Công anh tỉnh làm việc cục Chủ tịch Trần Nghĩa. Ảnh: VTV.
Trong tập 5 của bộ phim sẽ phát sóng ngày 8/11, khán giả sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến tiếp theo xung quanh việc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ sập mỏ đá. Trong đó, người xem sẽ chờ đợi nguyên nhân dẫn đến việc Chủ tịch huyện Thanh Hồng bị chết trong khi tạm giam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần