“Sinh tử” tập 79: Lộ diện đường dây giúp Lê Hoàng bỏ trốn sang Lào | 21H VTV1

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoài việc tiếp tục lấy cung Trần Bạt, Mai Hồng Vũ làm sáng tỏ các khoản tiền tham nhũng, cơ quan điều tra đã lấy cung Lê Hoàng về đường dây giúp anh bỏ trốn sang Lào. Đó là các tình tiết được hé lộ trong tập 79 phim “Sinh tử”.

Tất cả các chứng cứ ngày càng lộ rõ số tiền tham ô rất lớn của Trần Bạt.
Sau khi cứng đầu, ngụy biện đổi tội cho Lê Hoàng vu khống, đòi cơ quan pháp luật phải xử lý, Mai Hồng Vũ đã dính “quả đòn trí mạng” từ cơ quan điều tra khi đưa ra các giao dịch từ ngân hàng Bắc Dĩnh và một chi nhánh ngân hàng ở Việt Thanh. 11 dự án, trừ dự án nam sông Giang, còn lại đều là dự án khống, giúp Vũ chiếm dụng số tiền hàng nghìn tỉ đồng của Nhà nước.
Mai Hồng Vũ vẫn nghĩ rằng cơ quan pháp luật không có đủ bằng chứng để kết tội mình. Tuy nhiên, anh ta không ngờ từ lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra đã lần ra rất nhiều dấu vết quan trọng của vụ án. Khi bằng chứng đưa ra, tuy khuôn mặt của Vũ vẫn sắc lạnh nhưng đôi bàn tay thì run rẩy. Khi được hỏi chữ ký trong các giao dịch này có phải của anh ta, miệng Vũ đáp nhẹ bỗng: Phải, thì sao?.
Không kém phần hấp dẫn của bộ phim là tội danh của Trần Bạt đã được thể hiện rõ, tham ô 10% dự án nam sông Giang, nhận 360 tỷ đồng tiền bôi trơn dự án. Cho dù Trần Bạt có chối tội, nhưng với lời khai chi tiết của Lê Hoàng, cùng những thông tin trong đợt lấy cung bị can Khải khi còn sống đều trùng khớp. Thậm chí bằng chứng ngày giao nhận, thời gian giao nhận chắc chắn cũng còn được in dấu. Chính vì vậy, Trần Bạt khó lòng thoát tội.
Trong trại giam, Mai Hồng Vũ tỏ ra ngoan cố trước mỗi lần hỏi cung

Ở một tình tiết khác, Chủ tịch Trần Nghĩa sau khi xem băng ghi hình lời khai của bị can, ông vừa khóc vừa hỏi cấp dưới, Bí thư Nhân chỉ đạo thế nào? “Bí thư Nhân yêu cầu xử lý khách quan” - ông Bá - Trưởng Ban Nội chính tỉnh Việt Thanh đáp lời Chủ tịch. Ông Trần Nghĩa biết mình hết cửa cứu con, chỉ xin cơ quan điều tra cho ông được biết thông tin sớm khi nào con mình bị xử lý.
Bộ mặt của những con người cơ hội trong con bài chính trị cũng được lật tẩy trong tập 78 phim “Sinh tử”. Bà Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đi tìm gặp vợ của lãnh đạo T.Ư để nghe ngóng tình hình, tìm cơ hội cho mình. Nhưng bà Hiền lại không ngờ, người từ trước đến nay luôn ủng hộ mình là ông Dĩ - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Việt Thanh đã lật tẩy bộ mặt thật của bà trong việc bới móc dự án sân vận động.
Xúi giục cấp dưới viết đơn tố cáo ông Nhân - Bí thư Tỉnh ủy Việt Thanh, đồng thời sẽ động chạm đến những sai sót của ông Dĩ, bà Hiền cho rằng: Ông Dĩ chịu thiệt một chút nhưng sẽ tốt cho đại cục chung của tỉnh Việt Thanh. Bà Hiền không ngờ ông Dĩ đã bóc phốt động cơ đó của bà là đẩy ông Nghĩa, ông Nhân ra khỏi Việt Thanh và để nhằm mục đích vươn lên vị trí vị trí cao nhất tỉnh Việt Thanh. Việc viết bản tường trình, nhận mọi khuyết điểm của ông Dĩ sẽ xóa tan giấc mộng chính trị của bà Hiền.
Nhưng Lê Hoàng là mối hại lớn nhất đã lật tẩy toàn bộ chân tướng Mai Hồng Vũ, kể cả đường dây giúp anh ta bỏ trốn sang Lào
Trong tập 79 phim “Sinh tử” cơ quan điều tra sẽ làm rõ các chi tiết hối lộ hàng nghìn đô la cho Trần Bạt. Cụ thể là chiếc va li được đặt trong phòng của Quỳnh Trinh và Trần Bạt được Vũ đặt đến đó như thế nào, Trần Bạt nhận ra sao?
Trần Bạt thì tỏ ra ấp úng với các câu hỏi của cơ quan điều tra: Vũ có cầm va li đi không. Ai khóa cửa, vì chỉ có anh và Trinh có chìa khóa…? Còn Mai Hồng Vũ thì vẫn giữ bản chất ương bướng côn đồ, quát tháo: Tôi đã nói rồi, cái va li đó của Trần Bạt. Thằng Hoàng nói gì các anh cũng tin à. Thằng Hoàng tuổi gì mà nhờ tôi cầm hộ.
Ngoài vấn đề tham nhũng, bôi trơn dự án được làm sáng tỏ, tập 79 phim “Sinh tử” sẽ tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng giúp Lê Hoàng bỏ trốn. Lê Hoàng khai, rất nhiều người giúp anh bỏ trốn. Cơ quan điều tra hỏi, cụ thể là ai?. Trước khi trả lời câu hỏi, Lê Hoàng muốn cơ quan công an đảm bảo an toàn cho vợ con anh ta.
Phim “Sinh tử” sẽ chỉ còn phát sóng 2 tập cuối và đây sẽ là những tập lôi những cán bộ biến chất ra vành móng ngựa, người phạm tội phải bị trừng trị. Những tập cuối dự đoán sẽ hấp dẫn ở góc độ cuộc đấu trí, đấu tài giữa cán bộ công an và nhóm tội phạm.
Tập 79 phim “Sinh tử” sẽ được phát sóng lúc 21 giờ ngày 6/3 trên kênh VTV1.

Prevew tập 79 phim “Sinh tử”: