Sinh viên nghệ thuật "dạt" nhà đi cướp "net"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thiếu sự quan tâm của gia đình, Hà - SV trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - đã tụ tập với Hạnh và 2 đối tượng tên Tùng dàn cảnh “kẹt net”, bẫy “con mồi” đến cứu rồi cướp tài sản.

KTĐT - Thiếu sự quan tâm của gia đình, Hà - SV trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - đã tụ tập với Hạnh và 2 đối tượng tên Tùng dàn cảnh “kẹt net”, bẫy “con mồi” đến cứu rồi cướp tài sản.

Tôi gặp Trần Thu Hà, 21 tuổi, trú ở phố Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội tại trụ sở Công an quận Hai Bà Trưng. Mái tóc dài, nước da trắng, khuôn mặt đầy đặn, xinh xắn, không ai nghĩ Hà là đồng phạm trong vụ cướp tài sản. Thực sự, cũng chưa bao giờ cô nghĩ mình sẽ đi cướp. Nhưng rồi, chuyện đó đã xảy ra. Mà không chỉ xảy ra 1 lần. Hà lí nhí nói với các điều tra viên: "Chú đừng gọi cho bố mẹ cháu, chắc họ không đến đâu…".

Hà vốn sinh ra trong gia đình tử tế, từ nhỏ đã nổi trội hơn các bạn cùng trang lứa về vẻ xinh đẹp, giọng hát hay và khả năng ăn nói lưu loát, rõ ràng. Thế rồi, cuộc đời của cô gái này dần rẽ ngang khi cú sốc tinh thần về việc bố mẹ không hạnh phúc. Không còn được quan tâm như trước, Hà thường theo chúng bạn chơi bời, chát chít trên mạng. Dù không học hành nhiều nhưng với năng khiếu bẩm sinh, Hà vẫn thi đỗ vào Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Cũng qua chat và chơi games o­nline, Hà quen với Vũ Hồng Hạnh, 17 tuổi, trú ở phường Hàng Bột, Đống Đa; Đỗ Thanh Tùng, 20 tuổi ở Láng Hạ, Đống Đa; Đào Thanh Tùng, 18 tuổi, ở Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội và một số đối tượng khác. Cả bọn thường xuyên tụ tập, ăn uống, đàn đúm. Đặc biệt, hai đối tượng nữ trong nhóm là Hà và Hạnh thì gần như quán Internet là nhà, chúng ăn ngủ và chơi games thâu đêm suốt sáng, chỉ khi nào biết bố mẹ vắng nhà, Hà và Hạnh mới lẻn về tắm giặt, thay quần áo rồi lại đến quán nét.

Hết tiền, xoay của bố mẹ không được, cả bọn bàn nhau cướp tài sản. Theo đó, Hà và Hạnh lên mạng, cho đối phương xem webcame rồi rủ đi chơi. Thấy hai cô gái trẻ, xinh đẹp, một thanh niên đã mắc bẫy, anh ta đến trả hơn 400 nghìn tiền Internet sau đó định đưa Hạnh đi chơi thì cả bọn xuất hiện, gây sự rồi cướp tiền, điện thoại di động. Mặc dù bị mất tài sản nhưng vì ngại nên người thanh niên trên không dám trình báo Công an. Thấy dễ ăn, cả bọn tiếp tục lấn sâu vào con đường phạm tội.

Cơ hội đến khi anh Trần Vũ Anh, ở Thường Tín, Hà Nội là bạn quen qua chát gọi điện rủ Hạnh và Hà đi chơi. Hà nghe máy và nói với Vũ Anh là: "Em đang bị kẹt net ở Lê Thanh Nghị" rồi nhờ Vũ Anh xuống thanh toán giúp 300.000đ. Thương người đẹp kẹt nét, Vũ Anh và bạn là Nguyễn Tùng Linh mượn xe máy Wave RS màu xanh BKS 29X2-2384 đến phố Bạch Mai. Vũ Anh bảo Linh đứng đợi ở phố Bạch Mai, còn mình đi xe máy vào gặp Hà và Hạnh ở trước cửa nhà 27 phố Lê Thanh Nghị.

Tại đây, Vũ Anh rủ Hạnh và Hà đi chơi cùng nhưng Hạnh không đồng ý mà nói với Vũ Anh: "Chỉ một người đi thôi, em đi hoặc Hà đi". Thấy Hà xinh đẹp hơn nên anh Vũ Anh đồng ý và rủ Hà đi. Vũ Anh bảo Hà và Hạnh đợi để ra chỗ bạn lấy thêm tiền vì ở đây không đủ 300.000 đồng. Thực chất là Vũ Anh ra bảo Nguyễn Tùng Linh đi xe ôm về trước.

Trong lúc này Hạnh và Hà quay trở lại quán Internet Longgo trong ngõ 29 Lê Thanh Nghị gặp Đỗ Thanh Tùng, Đào Thanh Tùng bàn nhau cướp tài sản. Tại đây, cả bọn bàn nhau thuê taxi ngồi chờ, còn Hà và Hạnh ra gặp Vũ Anh. Khoảng 20 phút sau, Vũ Anh quay lại đứng trước cửa nhà 27 Lê Thanh Nghị gọi Hạnh và Hà ra đưa cho Hạnh 300.000đ. Hạnh cầm tiền đi vào trong ngõ, còn Hà đứng lại nói chuyện với Vũ Anh. Vũ Anh bảo Hà lên xe để đi nhà nghỉ nhưng Hà không lên.

Khi Vũ Anh vừa cầm  tay Hà kéo lên xe thì cả bọn nhảy từ trên xe taxi xuống chạy về phía Vũ Anh, vừa đánh vừa giật dây chuyền. Sợ quá, Vũ Anh vừa chạy vừa hô: "Cướp cướp". Đào Thanh Tùng nhảy lên chiếc xe máy Wave của Vũ Anh chở Hà chạy ra phố Thanh Nhàn. Số đối tượng còn lại đi taxi ra phố Bạch Mai. Vũ Anh chạy bộ đuổi theo và nhờ người đi đường chở đuổi theo hô hoán: "Cướp cướp".

Khi đến hầm đường bộ Kim Liên, Vũ Anh dùng một viên gạch ném vào xe taxi của nhóm cướp đang đi. Người lái xe taxi thấy vậy liền điều khiển xe đi thẳng vào Công an phường Trung Tự. Công an phường Trung Tự đã giữ được Hạnh, các đối tượng còn lại chạy thoát. Đỗ Thanh Tùng và Hà bị bắt 1 ngày sau đó. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Ai bị các đối tượng trên cướp tài sản, đề nghị liên hệ với Công an quận Hai Bà Trưng, ĐT 043.9396.804 để giải quyết