Sir Alex cảnh giác các học trò về sự tập trung

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong trận thua trước Ajax Amsterdam vừa qua, hàng thủ của Man Utd đã cho thấy những sai lầm chết người khi thi đấu non nớt, rời rạc và thiếu tập trung.

 Chính vì thế, khi phải chạm trán một đối thủ khó chịu hơn rất nhiều - Atletic Bilbao trong trận lượt đi Tứ kết Europa League đêm nay, Sir Alex không khỏi lo lắng về khâu phòng ngự và vừa lên tiếng nhắc nhở các học trò cần cảnh giác cao độ.
 
"Đã đến lúc chúng ta phải thức tỉnh rồi ! Mùa giải năm nay, tại đấu trường châu lục, các cậu đã thi đấu quá nhiều trận như mơ ngủ vậy. Điều này rất nhiều lần làm thay đổi cục diện trận đấu, thậm chí còn khiến đội bóng phải trả giá đắt. Thất bại trước Basel luôn nhắc nhở các cậu phải khác cốt ghi tâm về tác hại của việc thi đấu không tập trung và bất cẩn trước đối thủ", tờ Daily Mail dẫn lời Sir Alex.

"Đêm nay, đối thủ của chúng ta không phải hạng xoàng. Atletic Bilbao có đội hình chất lượng, đồng đều và có những cầu thủ có khả năng tạo đột biến rất cao. Đây là đội hình tốt nhất của Bilbao mà tôi từng chứng kiến. Vì vậy, các cậu phải hết sức cảnh giác nếu không muốn một thảm họa nữa xảy ra với đội bóng".

Về phần David De Gea, thủ thành này đang có phong độ rất cao sau khi có hàng loạt những pha cứu thua xuất thần giúp Man Utd tránh được những "tai nạn" trông thấy. Đêm nay, thủ môn này được kỳ vọng sẽ tiếp tục trở thành tấm lá chắn vững chãi cho Man Utd. Nhận xét về cậu học trò của mình, Sir Alex không tiếc lời khen:

"Sau thất bại trước Liverpool, cậu ấy đã lấy lại được sự tự tin cần thiết. Trong quãng thời gian ngồi dự bị, cậu ấy tập luyện chăm chỉ và luôn khát khao thể hiện mình. Cậu ấy xứng đáng nhận được những thành quả như vậy. Cậu ấy sẽ không phụ sự kỳ vọng của mọi người".