Sir Alex không tin Pep Guardiola sẽ rời Nou Camp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Năm nay đã bước sang tuổi 70, nhưng chiến lược gia người Scotland dự định sẽ làm công tác huấn luyện thêm 3 năm nữa. Guardiola chính là một trong những ƯCV nặng ký thế chỗ Sir Alex nếu ông "rửa tay gác kiếm".

Nhưng Sir Alex không tin rằng, Pep Guardiola sẽ rời Nou Camp để chuyển sang xứ sở sương mù. Ở cuộc trò chuyện trước thềm Gala bóng đá được tổ chức ở Thụy Sỹ, ông nói:
 
"Tại sao Pep lại muốn rời Barcelona? Nếu tôi ngồi vào vị trí đó, chẳng có lý do gì để ra đi cả".

Dưới thời HLV Guardiola, Barcelona đã thống trị làng bóng đá châu Âu với 2 lần đăng quang Champions League. Thực tế, Pep mới chỉ dẫn dắt đội bóng xứ Catalan cách đây 4 năm.

Điểm thú vị, trong 2 lần vô địch cúp châu Âu, bại tướng của Barca đều là M.U. Lần đầu Quỷ đỏ thua 0-2 ở Rome năm 2009. Còn tháng 5 vừa qua là thất bại 1-3 trên sân Wembley.

Siêu sao Lionel Messi đều lập công trong cả 2 trận chung kết. Và ở đêm gala bóng đá vừa qua, anh đã lần thứ 3 liên tiếp nhận danh hiệu Quả bóng vàng Thế giới.

Sir Alex Ferguson thừa nhận, ở thì tương lai gần, Barca sẽ tiếp tục làm mưa, làm gió trên đấu trường châu Âu nhờ sở hữu đội hình xuất sắc với lối chơi tiqui-taca huyền ảo.

"Tôi không nhìn thấy đội bóng nào đủ sức phế truất ngôi vương của Barca. Thực tế, có Messi trong đội hình, Barca trở thành đội bóng vô cùng xuất chúng".