Sir Alex thay đổi hàng thủ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong trận đấu lượt đi trên sân Old Trafford vừa qua, chính Rafael là cầu thủ chơi tồi nhất bên phía Man Utd (chấm điểm được 5) khi liên tục để Bilbao khoét sâu vào vị trí cầu thủ người Brasil này trấn giữ.

  Nên nhớ, bàn thua thứ 2 của Man Utd trận đấu đó phần nhiều xuất phát từ sai lầm của hậu vệ trẻ này. Thậm chí, trong bàn thua thứ 3, chính Rafael cũng mắc lỗi khi không kịp thời phá bóng để cầu thủ đội khách băng vào ghi bàn.
 
Chính vì thế, trước trận đấu quan trọng đêm nay, Sir Alex buộc phải đặt niềm tin vào Phil Jones. Trên thực tế, cầu thủ người Anh có thể thi đấu rất xuất sắc ở vị trí trung vệ, thậm chí là cả tiền vệ, song xuất thân của Jones chính là vị trí hậu vệ cánh phải sở trường. Thế nên, sự góp mặt của "sư tử con" trong đội hình Man Utd hứa hẹn sẽ mang lại sự chắc chắn cho hành lang cánh phải của Quỷ đỏ.

Song song với việc đưa Phil Jones trở lại đội hình, trận đấu này, Sir Alex còn có sự trở lại quan trọng của trung vệ lão luyện Rio Ferdinand. Trận đấu lượt đi, trung vệ người Anh không thể tham dự, điều này ảnh hưởng ít nhiều đên bộ mặt của hàng thủ Man Utd. Tuy nhiên, đêm nay, Rio sẽ trở lại, mang theo kỳ vọng giúp Man Utd vượt qua được cơn bão táp trên đất Tây Ban Nha đêm nay.

Công bằng mà nói, chưa cần kể đến chân sút có khả năng chớp thời cơ cực tốt như Llorente, những cầu thủ chạy cánh của Bilbao cũng rất khó chịu, điển hình như Muniain hay Martinez. Bởi vậy, dù Sir Alex có thay đổi nhân sự nơi tuyến dưới, NHM vẫn còn hoài nghi rất nhiều vào một tín hiệu tích cực từ cách bài trí này.