Sir Alex thừa nhận sức mạnh của Man City

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau những vòng đầu tiên của mùa giải, Sir Alex Ferguson buộc phải thay đổi thái độ với Man City khi thừa nhận “Gã nhà giàu” cùng thành phố chính là một đối thủ đáng gờm.

KTĐT - Sau những vòng đầu tiên của mùa giải, Sir Alex Ferguson buộc phải thay đổi thái độ với Man City khi thừa nhận “Gã nhà giàu” cùng thành phố chính là một đối thủ đáng gờm.

Hồi mùa hè, Man City làm điên đảo thị trường chuyển nhượng với những thương vụ đáng chú ý. Thế nhưng, những ngôi sao sáng giá lũ lượt chuyển đến City of Manchester khi đó chẳng khiến chiến lược gia người Scotland này bớt coi thường đôi thủ. Tuy nhiên, sau những gì Man City thể hiện, ông Ferguson bắt đầu thay đổi quan điểm.

Ông cho biết: “Tottenham, Aston Villa, Everton và Man City với tiềm lực tài chính hùng mạnh có khả năng lọt vào nhóm 4 đội đầu bảng. Đây là một cuộc chiến rất khó khăn và một trong 4 đội bóng trên hoàn toàn khả năng thách thức và phá vỡ thế độc tôn của nhóm Tứ đại gia hiện tại”.

Dù đang bị Chelsea bỏ xa tới 5 điểm trên bảng xếp hạng, đồng thời mất luôn vị trí thứ 2 vào tay Arsenal do kém về hiệu số bàn thắng, nhưng chiến lược gia người Scotland vẫn tự tin khẳng định Arsenal cũng như những đội bóng khác sẽ khó mà theo kịp Chelsea và M.U trên con đường tới ngôi vô địch.

“Tôi có cảm giác rằng đang có một sự thay đổi lớn. Sau những vòng đấu đầu tiên, các đội bóng ở top đầu đang bị thua nhiều và mất nhiều điểm số hơn bao giờ hết. Điều này chứng tỏ rằng Premier League đang trở thành một đấu trường quyết liệt và căng thẳng. Tuy nhiên, bằng những kinh nghiệm của mình, tôi cho rằng chỉ có M.U và Chelsea mới là những đội có khả năng cạnh tranh ngôi vô địch”
, Sir Alex nói.

Đêm qua, chiến lược gia người Scotland này cũng tham gia buổi khai mạc lễ kỷ niệm những HLV gia nhập “CLB 1000” tại khách sạn Hilton tại London. Đây là buổi lễ vinh danh những HLV đã dẫn dắt đội bóng trong hơn 1000 trận đấu tại các giải đấu quốc nội. Hệ thống các giải đấu của Anh vinh danh 18 HLV, bao gồm những tên tuổi vĩ đại như Sir Matt Busby, Sir Bobby Robson, Brian Clough và Alec Stock.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ferguson lên án việc các CLB sa thải HLV chỉ sau vài vòng đấu cũng như việc các ông chủ ngoại quốc đến mua bán và kiếm tiền một cách không phù đá tại Premier League.