SLNA-Quảng Nam, cơ hội nào cho đội khách?

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Nếu trắng tay trên sân Vinh, thì thầy trò HLV Đào Quang Hùng đã đặt một chân xuống hạng Nhất. Người ta sẽ chứng kiến thủ kém (Quảng Nam) gặp công cùn (SLNA) trong trận đấu muốn của lượt 1 nhóm B, giai đoạn 2 V.League 2020.

Với 10 bàn thắng, SLNA đang có hàng công khá tồi tại V.League 2020, dù sở hữu các cầu thủ chất lượng nhưTuấn Tài, Văn Đức. Trước khi bắt đầu giai đoạn 2, hàng công của đội bóng xứ Nghệ chỉ được xếp trên Hải Phòng (8 bàn), Thanh Hóa (9 bàn).

Hàng công chủ nhà đơn điệu

10 bàn thắng của SLNA thì hàng tiền đạo có 5 bàn thắng, trong đó dẫn đầu là Hồ Tuấn Tài ghi 3 bàn, Felipe Martins (1 bàn), Hồ Phúc Tịnh (1 bàn). Hai tiền đạo Peter Onyekachi (12 trận) và Trần Đình Tiến (11 trận) đều chưa có bàn thắng nào. Hàng tiền vệ biên Phan Văn Đức (2 bàn), Văn Lắm (1 bàn), ngoài ra bộ đôi trung vệ Gustato và Văn Khánh mỗi người có 1 bàn thắng.

 Khán giả sân Vinh đang trông chờ điều này? Ảnh SLFC

Việc ngoại binh thi đấu kém cỏi, 5 tiền đạo chỉ có đúng 5 bàn thắng đã để lại nỗi lo nhất định khi SLNA phải dự chung kết ngược. Nhất là khi họ vừa để tiền đạo Hải Phòng Diego Silva, đã tịt ngòi 8 trận liên tiếp tỏa sáng bằng cú hat-trick khá dễ dàng trên sân Lạch Tray. Một trận đấu mà trước giờ bóng lăn nhiều người đã cho rằng đội khách SLNA sẽ thua, nhưng đá như thế thì dù SLNA đang hơn Quảng Nam 6 điểm, khán giả vẫn lo. Lối đá của chủ nhà khá đơn điệu, chủ yếu dồn bóng ra biên rồi tìm cách tạt bổng vào khu vực 16,5m. Phong độ của Văn Đức đang có chiều hướng đi xuống, thậm chí trên vạch vôi 11m, tiền vệ 20 vẫn không thể ghi bàn.

Trong khi chủ nhà không có trung vệ Gustato vì 3 thẻ vàng thì đội khách đã có 3 tân binh chất lượng là thủ môn Nguyễn Minh Nhựt, trung vệ nhập tịch Hoàng Vissai và tiền đạo ngoại Rodrigo Dias. Hàng thủ đã thủng lưới 32 bàn sau 13 trận được gia công bằng 1 trung vệ nhập tịch Hoàng Vissai đã nhiều năm thi đấu V.League. Cầu thủ bị Hải Phòng sa thải đã có 3 trận đá cho Quảng Nam thì hàng phòng thủ có mặt lão tướng 35 tuổi này cũng đã để thủng lưới 8 bàn, nhưng dù sao vẫn là một giải pháp “méo mó, có hơn không”.

Khách khát điểm

Khi tại vòng lượt đi của giai đoạn 2 Nam Định đã có 1 điểm trên sân Thanh Hóa thì đội khách Quảng Nam không còn cách nào khác phải kiếm ít nhất 1 điểm trên sân Vinh. Bởi nếu không rút ngắn được khoảng cách 4 điểm với Hải Phòng thì cơ hội trụ hạng của thầy trò HLV Đào Quang Hùng trở nên hẹp lại đáng kể. Nhất là vòng sau, chính đối thủ trực tiếp Hải Phòng sẽ đến gặp chính SLNA trên sân Vinh.

Không khó để biết Quốc Chí, Hồng Sơn và Đinh Thanh Trung sẽ tìm mọi cách để chuyền bóng lên cho 3 ngoại binh, đến nay đã có 6 bàn thắng. Rất nhiên, niềm hy vọng nhất vẫn là trung phong P.Kebe đang có 3 bàn thắng, Rodrigo Dias cũng đã có 1 bàn thắng. Hàng công của Quảng Nam vẫn được đánh giá cao hơn chủ nhà, bởi đến giờ họ đã có 17 bàn thắng. Đội khách xứ Quảng cũng đá có 11 cầu thủ ghi bàn thắng, nhiều hơn phía chủ nhà mới có 7 cầu thủ có bàn thắng.

 SLNA sẽ ra sân như thế nào là điều khán giả sân Vinh quan tâm. Ảnh Hoàng Cường.

Lịch thi đấu của Quảng Nam có 2 trận đấu tiên đá sân khách lần lượt gặp SLNA, Thanh Hóa (sân khách), Nam Định, SHB.Đà Nẵng (sân nhà), Hải Phòng (sân khách). Như vậy Quảng Nam phải kiếm chí ít 4 điểm, nếu như không muốn bị bỏ đi quá xa và SLNA là hòn đá tảng cần vượt qua trước khi cố kiếm đủ 6 điểm trên sân nhà để quyết chiến với Hải Phòng ở trận đấu cuối cùng.

Trong tình thế như vậy, SLNA sẽ ra sân như thế nào là điều khán giả sân Vinh quan tâm. Nhất là khi có nửa đội hình sắp đáo hạn hợp đồng, liệu họ sẽ đá cống hiến để có bản hợp đồng mới hay cầm chừng?