Smart ForTwo – Xe tiết kiệm nhiên liệu nhất Trung Quốc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Không rẻ nhất nhưng Smart ForTwo lại nổi bật tại thị trường Trung Quốc nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu “vô địch”.

KTĐT - Không rẻ nhất nhưng Smart ForTwo lại nổi bật tại thị trường Trung Quốc nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu “vô địch”.

Hiện nay, phát triển các mẫu xe càng tiết kiệm nhiên liệu càng tốt đang là xu hướng chính của ngành công nghiệp ôtô thế giới. Trong mắt phần lớn các nhà sản xuất, xe hybrid và xế điện dường như là cách tốt nhất để tiếp cận những khách hàng ưa tiết kiệm nhiên liệu đồng thời có ý thức bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, chẳng mấy ai thích mua xe điện hoặc hybrid vì chúng không tạo cảm giác thích thú như khi nhấn ga dòng xế máy xăng. Do đó, tìm kiếm những mẫu xe thông thường mà lại tiết kiệm nhiên liệu không thua kém dòng hybrid hoặc chạy điện luôn là phương án của nhiều người tiêu dùng.

Khách hàng tại Trung Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mới đây trang China Car Times đã liệt kê danh sách những mẫu xe máy xăng tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Trung Quốc. Có thể nói, Trung Quốc hiện nay đang là “thiên đường” của ngành công nghiệp ôtô với mức tăng trưởng đều đều thay vì phải tốn hàng triệu USD cho chương trình kích cầu như các đất nước khác.

Vậy, đâu là mẫu xe thông thường tiết kiệm nhiên liệu nhất tại thị trường Trung Quốc? Câu trả lời chính là Smart ForTwo trang bị động cơ dung tích 1.0 lít với lượng nhiên liệu tiêu thụ khoảng 4,9 lít/100 km nội thành. Mặc dù không phải là mẫu xe rẻ nhất nhưng Smart ForTwo vẫn có lợi thế riêng của mình.

Ngoài những sản phẩm “ngoại”, trong danh sách của China Car Times còn xuất hiện khá nhiều mẫu xe lắp ráp nội địa. Điển hình như Chery QQ đứng thứ hai với động cơ 1.0 lít, tiêu thụ 5.0 lít/100 km và JAC Yue Yue chiếm vị trí tiếp theo với động cơ 1.0 lít, “ngốn” 5,1 lít. Các vị trí thứ tư, năm và sáu lần lượt thuộc về BYD F0, Riich M1, BaoJun Spark với các con số 5,2 lít/100 km và 5,6 lít/100 km.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần