Smartphone Dell Mini 3 có tại TQ, Brazil đầu tiên

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau hai năm đồn đoán, cuối cùng người dùng sẽ được “mục sở thị” chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Dell.

KTĐT - Sau hai năm đồn đoán, cuối cùng người dùng sẽ được “mục sở thị” chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Dell.

Dell Mini 3, điện thoại cảm ứng không dùng bàn phím chạy hệ điều hành Google Android sẽ được hãng China Mobile bán tại Trung Quốc trong tháng này.

Dell còn cho biết, thiết bị cầm tay được chờ đợi từ lâu này cũng sẽ xuất hiện tại Brazil cuối năm nay. Hãng sản xuất máy tính Mỹ chưa tiết lộ smartphone của hãng sẽ được bán tại nước sở tại.

Tuyên bố ngày hôm qua của Dell đặt dấu chấm hết cho những tin đồn, phỏng đoán xung quanh chiếc smartphone đầu tiên của Dell. Với Dell Mini 3, hãng sản xuất máy tính lớn thứ 3 trên thế giới về sản lượng sẽ tấn công sang thị trường điện thoại.

Dell là một trong những hãng máy tính đầu tiên bắt tay với các hãng viễn thông để bán netbook giá rẻ. Thương vụ với China Mobile sẽ tạo cơ sở giúp Mini 3 ra mắt tại đất nước đông dân nhất thế giới này.

Mặc dù smartphone mới của Dell sử dụng hệ điều hành Google Android nhưng hãng này không loại trừ khả năng sẽ sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành Windows Mobile của Microsoft.

Tại Trung Quốc, Mini 3 là một phần kế hoạch trình làng dòng điện thoại Ophone của China Mobile nhằm cạnh tranh với đối thủ iPhone của Apple được phân phối độc quyền bởi “đàn em” China Unicom.

Dell chưa tiết lộ thông số kỹ thuật cho Mini 3 nhưng một lãnh đạo của hãng này cho hay, smartphone sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 3,5 inch, hiển thị hình ảnh độ phân giải cao HD và âm thanh sống động giúp người dùng nghe nhạc, xem phim mà không cần đến headphone.

Cũng giống như phiên bản iPhone hợp pháp bán tại Trung Quốc, Mini 3 sẽ không có kết nối Wi-Fi do chính phủ nước này hiện vẫn đang cấm sử dụng công nghệ không dây.

Đến cuối năm nay, Dell Mini 3 sẽ có mặt tại Brazil thông qua nhà phân phối Claro, một chi nhánh của America Movil SA - hãng viễn thông di động lớn nhất châu Mỹ La tinh.

Trong đơn gửi lên Ủy ban viễn thông Liên bang Mỹ, Dell cho hay hãng vẫn đang xây dựng chiến lược để bán Mini 3 tại đây, nơi iPhone vẫn làm mưa làm gió sau 2 năm phát hành. Hơn thế, điện thoại Android mới xuất hiện cũng đang thu hút được sự chú ý của dư luận.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần