Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Snapdragon 8 Elite dẫn đầu về hiệu suất

Kinhtedothi- Trong bảng xếp hạng hiệu suất điện thoại hàng đầu AnTuTu tháng 2/2025, Snapdragon 8 Elite của Qualcomm đã vươn lên vị trí số một.

Theo công bố xếp hạng, trong 10 mẫu điện thoại dẫn đầu về hiệu suất thì 6/10 mẫu sử dụng chip Snapdragon 8 Elite. Trong đó, OnePlus Ace 5 Pro (dùng chip Snapdragon 8 Elite) dẫn đầu với 2.890.600 điểm, theo sau đó là Vivo X200 Pro sử dụng chip Dimensity 9400 với 2.884.683 điểm.

Snapdragon 8 Elite dẫn đầu về hiệu suất  
Đứng ở vị trí thứ 3 và 4 lần lượt là 2 smartphone dùng chip Snapdragon 8 Elite là RedMagic 10 Pro+ đạt 2.879.356 điểm và iQOO 13 đạt 2.853.651 điểm. Vị trí thứ 5 là iQOO Neo 10 Pro (chip Dimensity 9400) đạt 2.836.633 điểm.

Như vậy, bảng báo cáo cho thấy dù Dimensity 9400 của MediaTek có tiềm năng cạnh tranh mạnh mẽ nhưng Snapdragon 8 Elite vẫn giữ vị thế khi cung cấp hiệu suất ổn định và xuất hiện nhiều trong các mẫu điện thoại hàng đầu.

Sự góp mặt của OnePlus Ace 5 Pro ở vị trí dẫn đầu cũng là minh chứng cho việc một thiết bị không cần phải là “flagship” vẫn có thể đạt hiệu suất vượt trội nếu được tối ưu hóa tốt. Cuộc đua giữa Qualcomm và MediaTek vẫn đang diễn ra đầy kịch tính, và những bảng xếp hạng sắp tới hứa hẹn sẽ tiếp tục có sự thay đổi

Tuy nhiên, cuộc đua giữa Qualcomm và MediaTek vẫn đang diễn ra đầy kịch tính khi trước đó Dimensity 9400 của MediaTek đã dẫn đầu bảng xếp hạng tháng 1.

Qualcomm được xem là ông lớn trong ngành sản xuất chip di động. Nhưng hiện tại, hãng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh của nhiều đối thủ nhất là MediaTek. Sự ra mắt của dòng chip Dimensity đã thu hẹp khoảng cách về hiệu suất với Snapdragon. Do đó, Dimensity 9400 vẫn là một đối thủ đáng gờm của Snapdragon 8 Elite khi nhiều thiết bị có chip này có mức hiệu năng vượt trội.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
OPPO Find X9s lộ diện

OPPO Find X9s lộ diện

25 Feb, 08:24 AM

Kinhtedothi- Theo các báo cáo cho biết, OPPO có thể sẽ ra mắt Find X9s sử dụng chip Dimensity 9500s tại Ấn Độ vào quý 2 năm nay.

Thực tế ảo đi đâu về đâu?

Thực tế ảo đi đâu về đâu?

24 Feb, 08:17 AM

Kinhtedothi- Thực tế ảo (VR) từng được dự đoán là tương lai của Internet. Nhiều công ty tham vọng đặt cược ‘tất tay’ vào công nghệ này. Tuy nhiên, thực tế không như những gì đã tưởng tượng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ