Số bệnh nhân sốt xuất huyết tăng lên tới 115 người

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo Bộ Y tế Nhật Bản, số người nhiễm virus gây bệnh sốt xuất huyết đã lên đến 115 người, trong đó có một bé gái tại tỉnh Akita.

Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi tại công viên Yoyogi ngày 28/8.
Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi tại công viên Yoyogi ngày 28/8.
Hiện nguyên nhân khiến bé gái ở Akita nhiễm virus trên đang được điều tra làm rõ vì cô đã đến Trung Quốc trước khi tới công viên Yoyogi ở thủ đô Tokyo. Hầu hết bệnh nhân bị nhiễm virus do muỗi cắn khi đến chơi hoặc sống gần công viên này.

10 bệnh nhân khác mới phát hiện nhiễm virus hôm 12/9 được cho là có tiếp xúc với nguồn bệnh tại công viên Yoyogi. Một người trong số này cũng đã đến công viên trung tâm Shinjuku tại Tokyo - một "điểm nóng" sốt xuất huyết khác. 

Các ca bệnh này được phát hiện tại Tokyo và tỉnh Kanagawa giáp ranh, trong đó có một người ở tỉnh Kochi và là ca đầu tiên phát hiện nhiễm sốt xuất huyết ở tỉnh này.

Như vậy, số ca nhiễm bệnh đã vượt quá 100 người chỉ sau nửa tháng kể từ ngày 27/8, khi phát hiện ca mắc sốt xuất huyết đầu tiên ở Nhật Bản trong 70 năm qua. Sự lây lan nhanh chóng của virus đã khiến Bộ Y tế Nhật Bản ngày 12/9 sửa đổi các chỉ thị của mình tới các chính quyền địa phương, theo đó tăng phạm vi tìm và tiêu diệt muỗi trong bán kính 100m từ nơi phát hiện bệnh, thay vì trong bán kính 50m được chỉ đạo trước đó.