Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Số ca nhiễm Ebola tiếp tục tăng gấp đôi trong mỗi tháng

Kinhtedothi - Tổ chức Y tế thế giới hôm qua thông báo, số người tử vong do virus Ebola đã vượt qua con số 4.000 người, trong khi dịch bệnh do virus này gây ra đã vượt biên giới Tây Phi và bắt đầu xuất hiện tại các nước châu Âu.
Báo cáo mới nhất cho thấy, số ca nhiễm mới tiếp tục tăng gấp đôi trong mỗi tháng qua. Đã có 4.033 trường hợp tử vong trên tổng số 8.399 ca nhiễm Ebola, đặc biệt là tại các nước Tây Phi. 

Tại cuộc họp ngày hôm qua thảo luận về chiến lược toàn cầu chống Ebola, Liên Hợp Quốc đã cảnh báo đà lây lan của dịch bệnh vượt quá khả năng ứng phó của con người, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế đẩy mạnh các nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Liên Hợp Quốc đồng thời thông báo cách ly 41 nhân viên tại Liberia, một trong những nước chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh, sau khi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh thứ 2 chỉ trong 1 tuần qua. Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Liberia hiện có khoảng 6.000 người.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Trong bối cảnh này, chính phủ nhiều nước châu Âu đã bắt đầu tăng cường kiểm soát các khu vực biên giới. Đối mặt với nhiều chỉ trích về khả năng ứng phó khi phát hiện bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên tại nước này và cũng là bệnh nhân đầu tiên mắc bệnh ngoài châu Phi, Chính phủ Tây Ban Nha hôm qua thông báo thành lập một ủy ban khủng hoảng liên bộ nhằm kiểm soát dịch bệnh.
Trong khi đó, các nước Mỹ Latin cũng tăng cường các biện pháp phòng ngừa sau khi chính phủ Braxin hôm qua thông báo một trường hợp nghi nhiễm Ebola phải nhập viện. Bệnh nhân là một người Guinea, 47 tuổi đến nước này cách đây 3 tuần. Nếu các xét nghiệm xác nhận bệnh nhân dương tính với virus Ebola thì đây sẽ là trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên tại khu vực Mỹ Latin.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ