Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Số cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể tăng 4,3%/năm

KTĐT - Theo số liệu do Bộ KH&ĐT công bố, cả nước hiện có 4,6 triệu cơ sở SXKD cá thể với 7,8 triệu lao động, tăng 23,5% về số lượng cơ sở và tăng 18,2% về số lao động so với thời điểm năm 2007. Mức tăng bình quân hàng năm là 4,3% về số cơ sở và 3,4% về lao động.
Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh nhận định: Khu vực kinh tế này tuy đóng góp khiêm tốn trong GDP nhưng có ý nghĩa xã hội lớn vì tạo doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội, thu hút nhiều việc làm…, nhất là trong bối cảnh kinh tế Việt Nam năm 2012 có nhiều doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ