Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sở Công Thương Hà Nội khuyến khích việc đi chợ luân phiên theo phiếu

Kinhtedothi - “Đây là 1 việc mới để thực hiện đảm bảo phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại chợ khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Sở Công Thương khuyến khích các địa phương triển khai việc này để giảm tải lượng người...”, quyền Giám đốc Sở Công thương cho biết.
Sáng 28/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng, chống Covid-19 TP chủ trì họp trực tuyến giữa Sở Chỉ huy thành phố với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy ngày 27/7/2021.
 Quang cảnh phiên họp 
Báo cáo với Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại cuộc họp, quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, sau 5 ngày thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn TP ổn định, các quận/huyện chủ động đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho các khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Nguồn cung hàng hóa tại các hệ thống phân phối (siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi…) dồi dào, giá cả ổn định.
Bà Lan cũng nêu việc để giảm thiểu tối đa lượng người đi chợ, hạn chế tập trung đông người, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã triển khai cấp phiếu đi chợ theo giờ cho người dân và theo ngày chẵn, lẻ. Về việc này, bà Lan cho biết, Sở Công thương ngày 27/7, đã có buổi làm việc với quận Tây Hồ.
“Đây là 1 việc mới để thực hiện đảm bảo phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại chợ khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Sở Công Thương khuyến khích các địa phương triển khai việc này để giảm tải lượng người đến khu vực tập trung đông người. Tuy nhiên, các đơn vị cần có kế hoạch chi tiết đề khi triển khai thực hiện không bị vướng mắc, phiếu cho người dân quy định theo ngày chẵn, lẻ, giãn giờ đi chợ để thực hiện tốt”, bà Lan nói.
 Mẫu phiếu vào chợ do UBND phường Nhật Tân cấp cho người dân. Trong ảnh, lực lượng chức năng yêu cầu người dân điền đầy đủ thông tin vào phiếu đi chợ.
Bên cạnh đó, liên quan đến việc đi lại làm việc của công nhân, người lao động làm việc ở các hệ thống phân phối, khi thành phố siết chặt kiểm tra kiểm soát tại các chốt, bà Lan thông tin có tình trạng người lao động khi đi qua các chốt thì tại các chốt có yêu cầu mỗi loại giấy tờ khác nhau.
Thực hiện kết luận của Thành ủy, Sở đã phối hợp với Sở Y tế, GTVT, CATP thống nhất đề nghị các doanh nghiệp cấp thẻ cho nhân viên. Trong đó ghi rõ tên cơ quan, địa điểm cơ quan, nơi ở, doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch đối với nhân viên được phép đi làm.
“Sở cũng đã cấp giấy phép cho xe vận chuyển shipper và xe ô tô chở hàng thiết yếu của các siêu thị, doanh nghiệp, ngày hôm qua Sở GTVT đã cấp được 5.799 giấy đối với xe 2 bánh; ô tô 7446 còn tồn gần 16.000 xe đang tiếp tục xem xét”, bà Lan thông tin.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

17 Jan, 02:41 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

17 Jan, 07:17 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/1 biến động trái chiều giữa các miền. Trong khi miền Bắc và miền Trung đã bắt đầu hạ nhiệt thì miền Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá heo hôm nay 16/1: miền Trung và miền Nam tiếp đà tăng

Giá heo hôm nay 16/1: miền Trung và miền Nam tiếp đà tăng

16 Jan, 07:32 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 16/1 tiếp tục duy trì sắc xanh tại miền Trung và miền Nam, trong khi miền Bắc giữ giá ổn định ở mức cao. Hiện tại, thu mua heo với giá trong khoảng 66.000 - 76.000 đồng/kg.

Thị trường nông sản ngày 16/1/2026: giá gạo tăng nhẹ

Thị trường nông sản ngày 16/1/2026: giá gạo tăng nhẹ

16 Jan, 07:30 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 16/1 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tăng nhẹ 50 đồng/kg với mặt hàng gạo. Thị trường giao dịch lúa Đông Xuân chậm, nguồn còn lượng ít, giá ổn định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ