Số dân Bỉ sống nhờ trợ cấp thực phẩm tăng nhanh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo trang tin Flandersnews, số người tại Bỉ phải sống nhờ vào trợ cấp thực phẩm đã đạt tới mức báo động. Tính đến tháng 12/2012, có 117.440 người Bỉ phải nhận trợ cấp thực phẩm. Con số này hiện tăng lên thêm 3.000 người.

Những người phải sống qua ngày với mức thu nhập hàng tháng chưa tới 740 euro sẽ được nhận các gói đồ ăn từ ngân hàng thực phẩm. Ngân hàng thực phẩm thường thu nhận đồ ăn từ các siêu thị của Bỉ và cũng được Quỹ Khẩn cấp của châu Âu (EEF) hỗ trợ.

Alfons De Vadder thuộc Liên đoàn các ngân hàng thực phẩm cho biết: “Khách hàng của chúng tôi thường là các bà mẹ độc thân, những người đã mất các khoản phúc lợi xã hội như trợ cấp thất nghiệp hoặc di cư.”

Năm ngoái các ngân hàng thực phẩm của Bỉ nhận được 13.385 tấn lương thực. Nay phần đóng góp của các siêu thị đang ngày càng giảm. Hơn một nửa số lương thực hiện dùng để trợ cấp là do Liên minh châu Âu chi trả.

Mới đây, Bỉ là nước thứ ba đứng vào cùng hàng ngũ với Bồ Đào Nha và Hy Lạp - những nước có 2 quý liên tiếp, hoặc hơn, sụt giảm tổng sản lượng quốc nội.

Các số liệu thống kê tháng trước cho thấy Bỉ đã trở thành nước đầu tiên trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) chính thức rơi vào tình trạng suy thoái trong nửa cuối năm ngoái sau khi chứng kiến mức giảm sút 0,2% trong tổng sản lượng quốc nội quý 4/2011./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần