DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sở GDCK Đài Loan hỗ trợ HNX phát triển hoạt động quản trị công ty

16-04-2015 23:09
Kinhtedothi - Đoàn TWSE thăm góc nhà đầu tư HNX.
Ngày 15/4, đoàn công tác do ông Sush-Der LEE, Chủ tịch HĐQT Sở GDCK Đài Loan (TWSE) dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Sở GDCK Hà Nội.

 
Đoàn TWSE thăm góc nhà đầu tư HNX.
Kinhtedothi - Đoàn TWSE thăm góc nhà đầu tư HNX.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực như quản trị công ty; quảng bá các DN Đài Loan tại Việt Nam; kinh nghiệm phát triển thị trường; xây dựng nền tảng liên kết ngành để kết nối DN niêm yết giữa hai Sở…

Chủ tịch TWSE cho biết, TWSE sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thúc đẩy quản trị công ty, quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ nhằm tăng cường tính minh bạch của các công ty niêm yết. TWSE cũng sẵn sàng hỗ trợ HNX thành lập viện đào tạo quản trị công ty, xây dựng các chương trình đánh giá quản trị công ty và xây dựng chỉ số quản trị công ty. TWSE sẽ cử chuyên gia sang Việt Nam đào tạo các nội dung hỗ trợ và tổ chức các chương trình cho các đoàn DN niêm yết của HNX sang học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Đài Loan.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch TWSE đã mời Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HNX Trần Văn Dũng tham dự Diễn đàn các Sở GDCK khu vực ASEAN vào cuối tháng 7 và Hội chợ triển lãm của TWSE trong tháng 12 năm 2015. Đây là cơ hội tốt để các DN của HNX tìm hiểu về hoạt động, tổ chức và quản trị công ty cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác với các DN hoạt động trong cùng lĩnh vực ở Đài Loan.
TAG: