Vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân, Hà Nội:

Sở GD&ĐT thăm, hỗ trợ các gia đình nạn nhân là học sinh, giáo viên

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 13/9, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trực tiếp thăm, động viên, hỗ trợ các gia đình giáo viên, học sinh là nạn nhân vụ cháy chung cư mini xảy ra tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Ngày 13/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân và Ban giám hiệu một số trường trên địa bàn đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các gia đình học sinh, giáo viên là nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Cô Đoàn Thị Thu Hà (giáo viên Trường Mầm non Việt Linh, quận Thanh Xuân) chăm một bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Cô giáo như người mẹ hiền ở bên cạnh con trong lúc khó khăn.
Cô Đoàn Thị Thu Hà chăm một bệnh nhi- nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Số liệu thống kê đến thời điểm hiện tại cho thấy, có 29 giáo viên và 1 học sinh là nạn nhân vụ cháy. Trong số này, có một số học sinh đã tử vong; giáo viên và các học sinh còn lại bị thương ở nhiều mức độ khác nhau.

Hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân và các nhà trường có liên quan tiếp tục rà soát các trường hợp là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan đến vụ cháy.

Với những trường hợp học sinh tử vong, Sở GD&ĐT Hà Nội giao Công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, các đơn vị có liên quan thăm hỏi, lo hậu sự cùng gia đình.

Với những học sinh đang điều trị tại bệnh viện và cô giáo bị thương, Sở và các đơn vị liên quan thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời; đặc biệt quan tâm, hỗ trợ tâm lý các học sinh.

Liên quan đến việc này, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cùng các đơn vị, trường học trên địa bàn TP cũng triển khai nhiều hình thức hỗ trợ gia đình học sinh, giáo viên bị nạn.