Vụ vữa trần rơi xuống lớp học tại Mê Linh, Hà Nội:

Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn trường học

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Liên quan đến vụ việc vữa trần của một phòng học ở trường THPT Quang Minh, huyện Mê Linh rơi khiến 2 học sinh bị thương xảy ra trưa 6/9, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng.

Ngày 7/9, Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm Trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra lớp học tại trường THPT Quang Minh, huyện Mê Linh- nơi xảy ra sự việc đáng tiếc kể trên.

Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra tại trường THPT Quang Minh, huyện Mê Linh
Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra tại trường THPT Quang Minh, huyện Mê Linh

Tại đây, đoàn công tác đồng thời kiểm tra nhiều hạng mục cơ sở vật chất của trường; qua đó yêu cầu nhà trường có giải pháp bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh, tránh để xảy ra sự việc tương tự.

Liên quan đến sự việc trần vữa rơi, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu nhà trường phối hợp cơ quan chuyên môn của huyện Mê Linh để khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân của sự việc; có giải pháp phòng, chống và sửa chữa kịp thời. 

Từ sự việc đáng tiếc xảy ra tại trường THPT Quang Minh, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các trường học trên toàn TP tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, bảo đảm an toàn cho học sinh.

Trước đó, vào trưa 6/9, sau khi học sinh trường THPT Quang Minh ra ngoài ăn trưa, trong lớp chỉ còn lại một số em thì bất ngờ một mảng trần rơi xuống một lớp học khiến 2 học sinh bị thương.

May mắn là các em chỉ bị thương nhẹ, không phải đến bệnh viện, được nhân viên y tế sơ cứu, theo dõi sức khỏe tại nhà và hiện sức khỏe bình thường. Nhà trường đã chuyển lớp học này sang phòng khác.

Theo Hiệu trưởng trường THPT Quang Minh Đào Thị Phương Lan, trường học nơi xảy ra sự việc được xây dựng từ nhiều năm, đến nay có một số hạng mục xuống cấp.

Thời điểm chuẩn bị khai giảng năm học 2022-2023, nhà trường đã rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, nhưng vẫn bất ngờ xảy ra sự cố này.

Sáng 7/9, nhà trường cho tất cả học sinh nghỉ nhằm phục vụ công tác rà soát lại toàn bộ phòng học, hạng mục để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các nguy cơ không bảo đảm an toàn.