Sơ khảo Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi quận Đống Đa

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/5, quận Đống Đa tổ chức sơ khảo Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi quận Đống Đa năm 2023.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 29/12/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi thành phố Hà Nội”, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Đống Đa xây dựng kế hoạch tổ chức Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi các cấp quận Đống Đa tiến tới Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi thành phố Hà Nội và toàn quốc năm 2023.

Một tiết mục đồng ca tại liên hoan.
Một tiết mục đồng ca tại liên hoan.

Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 28 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Mục đích nhằm tuyên truyền thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi thành phố Hà Nội theo tinh thần Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 29/12/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Khích lệ, động viên người cao tuổi tích cực tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” tại cộng đồng theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố. Tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, hỗ trợ người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích; là tấm gương sáng cho con cháu; tích cực giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Đồng thời là dịp để người cao tuổi ôn lại truyền thống cách mạng, truyền thống người cao tuổi. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Hội Người cao tuổi các cấp của Thủ đô ngày càng vững mạnh.

Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng.
Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Tại vòng sơ khảo liên hoan tiếng hát người cao tuổi quận Đống Đa năm 2023 diễn ra ngày 16/5 đã có hàng trăm thí sinh người cao tuổi của 2 Cụm Văn Miếu và Kim Liên của quận Đống Đa tham gia. 26 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca đã thể hiện xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô Hà Nội, mẹ Việt Nam anh hùng, truyền thống hào hùng của dân tộc, thành tựu đổi mới của đất nước, của Thủ đô.

Đồng thời, ca ngợi truyền thống Hội Người cao tuổi Việt Nam; truyền thống và những đóng góp của người cao tuổi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...