DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sở LĐTB&XH Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

28-08-2015 09:07
Kinhtedothi - Sáng 27/8, Sở LĐTB&XH Hà Nội kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành LĐTB&XH (28/8/1945 – 28/8/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Tới dự có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Bùi Văn Tý. 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở LĐTB&XH Hà Nội.	 Ảnh: Phạm Hùng
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở LĐTB&XH Hà Nội. Ảnh: Phạm Hùng
Báo cáo tại lễ kỷ niệm, Giám đốc Sở LĐTB&XH Khuất Văn Thành cho biết, cán bộ viên chức ngành LĐTB&XH đã vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực lao động – người có công và xã hội. Có thể khẳng định, nhiệm vụ thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng được ngành ưu tiên số một. Vì vậy, ngành đã chú trọng làm tốt công tác tham mưu cho UBND TP chỉ đạo thực hiện chủ trương xã hội hóa sâu rộng phong trào đền ơn đáp nghĩa. Công tác giảm nghèo, bảo trợ xã hội cũng có nhiều điểm nhấn mới với các chương trình giảm nghèo theo từng giai đoạn. Đặc biệt, giai đoạn 2011 – 2014, TP giảm được trên 110.000 lượt hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo từ 7,25% (năm 2011) xuống còn 1,91% (cuối năm 2014), về đích trước một năm so với mục tiêu TP đặt ra. Nhiệm vụ phòng chống tên nạn mại dâm và tổ chức cai nghiện, phục hồi cho đối tượng nghiện ma túy cũng được Sở chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt. Điều đó được khẳng định qua các con số: 19.000 đối tượng (trong đó cai nghiện bắt buộc trên 12.000 người, cai tự nguyện trên 6.000 người) đã được cai nghiện trong 5 năm gần đây; 100% Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội tổ chức quản lý cai, chữa trị cho học viên gắn với dạy nghề, lao động sản xuất…

 Dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của ngành, Sở LĐTB&XH đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2). Trao tặng Huân chương cho lãnh đạo Sở LĐTB&XH và phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo ghi nhận và biểu dương cán bộ, viên chức ngành LĐTB&XH với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng, thiết thực vào những thành tựu của Thủ đô và đất nước trong 70 năm qua. Chủ tịch đề nghị trong thời gian tới, Sở LĐTB&XH tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chủ động tham mưu, đề xuất với Thành ủy, HĐND, UBND TP ban hành đồng bộ hệ thống chính sách, các quy định trong lĩnh vực ngành quản lý. Có những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng nghề, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cập nhật thông tin để thích nghi với thị trường các nước ASEAN. Tiếp tục chăm lo cho đối tượng người có công để thực hiện tốt xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa. Quan tâm chăm lo các đối tượng bảo trợ xã hội, nhất là đối với các nhóm người già cô đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em nhiễm HIV/AIDS đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm của TP. Tiếp tục xây dựng củng cố ngành không ngừng lớn mạnh. “Cán bộ ngành LĐTB&XH phải là những người có đạo đức trong sáng tận tụy, coi việc phục vụ người có công và thực hiện chính sách an sinh xã hội là bổn phận của mình” – Chủ tịch TP nhấn mạnh.
TAG: