Số lượng doanh nghiệp giải thể đầu năm tăng cao

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 6/3, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Văn Tứ cho biết, trong 2 tháng đầu năm đã có 169 doanh nghiệp xin giải thể trên địa bàn thành phố, gấp 4,3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2011, Hà Nội có 18.850 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký khoảng 159.000 tỷ đồng, tuy nhiên cũng có gần 3.200 đơn vị phải ngừng hoạt động vì khủng hoảng kinh tế.

Để tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp phát triển thuận lợi, bền vững hơn, ông Nguyễn Văn Tứ cho biết, Sở đã rà soát nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm chi phí để các doanh nghiệp xin được các loại giấy phép. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng sẽ phối hợp giải quyết cơ bản các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp; đa dạng hóa các dịch vụ thông tin tư vấn, hỗ trợ;  xây dựng danh mục các dự án kêu gọi đầu tư, các dự án tổ chức đấu thầu; tăng cường nguồn lực tài chính, nhân lực cho các trung tâm phát triển quỹ đất để lập quỹ mặt bằng sạch đủ quy mô phục vụ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần