Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Số lượng doanh nghiệp giải thể đầu năm tăng cao

KTĐT - Chiều 6/3, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Văn Tứ cho biết, trong 2 tháng đầu năm đã có 169 doanh nghiệp xin giải thể trên địa bàn thành phố, gấp 4,3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2011, Hà Nội có 18.850 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký khoảng 159.000 tỷ đồng, tuy nhiên cũng có gần 3.200 đơn vị phải ngừng hoạt động vì khủng hoảng kinh tế.

Để tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp phát triển thuận lợi, bền vững hơn, ông Nguyễn Văn Tứ cho biết, Sở đã rà soát nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm chi phí để các doanh nghiệp xin được các loại giấy phép. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng sẽ phối hợp giải quyết cơ bản các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp; đa dạng hóa các dịch vụ thông tin tư vấn, hỗ trợ;  xây dựng danh mục các dự án kêu gọi đầu tư, các dự án tổ chức đấu thầu; tăng cường nguồn lực tài chính, nhân lực cho các trung tâm phát triển quỹ đất để lập quỹ mặt bằng sạch đủ quy mô phục vụ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: nhiều sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

Quảng Ninh: nhiều sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

22 Sep, 09:46 PM

Kinhtedothi - Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, khẳng định thành tựu nổi bật, đồng thời lan tỏa niềm tin, khí thế và khát vọng đột phá, phát triển trong nhiệm kỳ mới, vững vàng trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Phường Hồng Hà: Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân

Phường Hồng Hà: Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân

22 Sep, 02:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Hồng Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai. Tham dự Đại hội có 185 đại biểu, đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ