Số người bị thương trong trận động đất tại Tứ Xuyên tiếp tục tăng

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo số liệu chính thức từ giới chức địa phương, trận động đất 7 độ richter xảy ra tối 8/8 tại Tứ Xuyên đã khiến 9 người thiệt mạng và 164 người bị thương.

11 máy bay trực thăng và hơn 40 phương tiện được huy động sẵn sàng để bắt đầu các hoạt động cứu hộ.
Sáng 9/8, Trung Quốc lại tiếp tục hứng chịu thêm một trận động đất cường độ mạnh, sau trận động đất kinh hoàng xảy ra tối 8/8 tại Tứ Xuyên.
Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đã điều động gần 1.300 nhân viên cứu hộ cùng hàng trăm phương tiện, máy móc các loại triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn.
Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển huyện Tinh Hà, khu tự trị Tân Cương vào sáng 9/8. Hiện chưa có thông báo về thương vong và thiệt hại của trận động đất này. Nhiều cư dân ở Urumqi cũng cảm nhận được cơn động đất này.
Trong khi đó, theo số liệu chính thức, trận động đất 7 độ richter xảy ra tối qua tại Tứ Xuyên đã khiến 9 người thiệt mạng và 164 người bị thương. 11 máy bay trực thăng và hơn 40 phương tiện được huy động sẵn sàng để bắt đầu các hoạt động cứu hộ.
Các tổ chức y tế quân sự ở Thành Đô, thủ phủ của Tứ Xuyên, cũng đang tất bật chuẩn bị các trang thiết bị y tế, sẵn sàng ứng cứu các nạn nhân của trận động đất.
Hiện đang là mùa du lịch ở Trung Quốc, thời điểm xảy ra động đất có tới gần 39.000 du khách có mặt tại Cửu Trại Câu.
Theo hãng tin Xinhua, hiện 31.500 khách du lịch đã được di chuyển an toàn khỏi khu vực vừa xảy ra động đất.
Theo cơ quan quản lý động đất của Trung Quốc, 107 cơn dư chấn đã được ghi nhận và không ngoại trừ khả năng những trận động đất cường độ khoảng 6 độ richter sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới khu vực này trong những ngày tới.