Số người chết do TNGT đường sắt giảm​

Chia sẻ Zalo

Trên các tuyến đường sắt xảy ra 140 vụ TNGT, giảm 14 vụ so với cùng kỳ năm trước.

TNGT đường sắt chủ yếu do những nguyên nhân khách quan gây ra.
TNGT đường sắt chủ yếu do những nguyên nhân khách quan gây ra.
Tin từ Ban ATGT đường sắt (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam), tính từ đầu năm đến hết tháng 4 năm nay, trên các tuyến đường sắt xảy ra 140 vụ TNGT, giảm 14 vụ so với cùng kỳ năm trước.
Phân tích cho thấy, số vụ TNGT do nguyên nhân chủ quan chiếm 6 vụ, còn lại là nguyên nhân do khách quan. Cũng theo thống kê, trên các tuyến đường sắt không xảy ra vụ tại nạn đặc biệt nghiêm trọng nào, tuy nhiên có 2 vụ rất nghiêm trọng và 58 vụ nghiêm trọng.
Về sự cố chạy tàu, thời gian qua xảy ra 373 vụ sự cố, giảm 46 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Các vụ tai nạn và sự cố này làm chết 62 người, giảm 7 người và làm bị thương 89 người, giảm 2 người so với cùng kỳ năm ngoái.

Về thiệt hạn tài sản do TNGT đường sắt, làm hỏng 112 ô tô, xe máy và các phương tiện khác, gây tắc chính tuyến hơn 163 giờ và chậm tàu hơn 654 giờ.

Cũng trong thời gian qua, các đơn vị quản lý đường sắt đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan và địa phương triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ATGT đường sắt tại các nơi giao cắt đường sắt - đường bộ; Trong đó, tiến hành cảnh giới thường xuyên là 200 điểm và tăng cường dịp Tết 43 điểm của Đoàn thanh niên đường sắt. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần