Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Số người Fiji thiệt mạng vì siêu bão Wiston tăng lên 42

Kinhtedothi - Báo cáo mới công bố hôm nay (24/2) của giới chức Fiji cho thấy số người thiệt mạng do siêu bão Winston quét qua đảo quốc này cuối tuần qua đã lên tới 42 người.
Không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản, cơ sở vật chất ở quốc đảo Thái Bình Dương này, siêu bão Winston còn gây thương vong lớn khi số người thiệt mạng nhiều khả năng tiếp tục tăng cao.
Nhiều khu vực dân cư của Fiji bị phá hủy gần như hoàn toàn.
Nhiều khu vực dân cư của Fiji bị phá hủy gần như hoàn toàn.
Siêu bão Winston với sức gió 325km/h đổ bộ vào Fiji tối 21/2. Trung tâm cảnh báo bão của hải quân Mỹ cho biết đây là cơn bão cấp 5. Winston cũng được coi là cơn bão mạnh nhất từ trước tới nay ở Nam bán cầu.
Chính phủ Fiji đã tuyên bố tình trạng thảm họa thiên tai quốc gia quốc gia kéo dài trong 30 ngày, trong bối cảnh xuất hiện nhiều cảnh báo về nguy cơ lở đất và lũ lụt. Hiện 13.000 người bị mất nhà cửa vẫn đang phải cư ngụ tại các địa điểm công cộng.

Chính phủ Australia và New Zealand đã xúc tiến hoạt động cứu trợ cho Fiji như gửi máy bay trực thăng và các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Hải quân New Zealand hôm nay cũng triển khai lực lượng, bao gồm cả máy bay trinh sát để tiến hành hoạt động tìm kiếm người mất tích. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ