DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mỹ: Số người thiệt mạng trong vụ cháy nhà kho “Tàu ma” tăng gấp 3

Lan Hương (Theo The Guardian)
05-12-2016 12:03
Kinhtedothi - Giới chức Oakland (Mỹ) cho biết, 33 người đã thiệt mạng trong vụ cháy nhà kho kinh hoàng nhất lịch sử thành phố.
Tin liên quan
  • Mỹ: Cháy nhà kho Mỹ: Cháy nhà kho "Tàu ma Oakland", ít nhất 10 người thiệt mạng
Thị trưởng TP tuyên bố, đội điều tra hình sự đã bắt đầu tiến hành điều tra vụ việc. Các nhà chức trách hiện vẫn chưa xác định được danh tính của tất cả các nạn nhân. Tuy nhiên, hầu hết được cho là trong khoảng 20 - 30 tuổi.
 Hiện trường vụ cháy nhà kho.
Trước đó, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khu nhà kho này đã thường xuyên bị phàn nàn về chất lượng cũng như giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, những điều tra của chính quyền thành phố vẫn ngừng trệ cho tới khi vụ hỏa hoạn hôm 3/12 xảy ra.
Nhà kho này đã được cải tiến để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, với cácvách ngăn, đồ gỗ và cầu thang được làm bằng nhiều bảng màu, vốn là những vật dụng dễ bắt lửa. “Đây là nơi các thanh niên tới để gặp gỡ, kết nối, đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều họa sỹ”, ông Kelly cho biết.
Một số kiến trúc bên trong đã được sửa đổi, gây khó khăn cho việc thoát hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
Vụ cháy xảy ra vào đêm ngày thứ Sáu tuần trước. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, có gần 100 người có mặt trong nhà kho.