Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Số người trên 100 tuổi ở Nhật Bản tăng cao kỷ lục trong 2014

Kinhtedothi - Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ngày 12/9 cho biết số người già trên 100 tuổi ở nước này năm 2014 là 58.820 người, tăng 4.423 người so với năm 2013 và là năm tăng thứ 44 liên tiếp. Đây cũng là mức cao kỷ lục kể từ trước đến nay ở Nhật Bản.
Ảnh chỉ có tính minh họa.
Ảnh chỉ có tính minh họa.
Trong tổng số gần 60.000 người cao tuổi trên, tỷ lệ nữ chiếm tới 87,1%, cho thấy sự bền bỉ, dẻo dai của các cụ bà vượt trội so với các cụ ông.

Cũng theo báo cáo của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, tuổi thọ bình quân của người Nhật Bản năm 2013 là 80,2 tuổi đối với nam và 86,1 tuổi đối với nữ.

Đây cũng là mức tuổi thọ bình quân cao kỷ lục ở Nhật Bản, tăng gần 3% so với năm trước đó.

Đặc biệt hơn, đây cũng là lần đầu tiên tuổi thọ bình quân của người nam đạt trên 80 tuổi.

So với thế giới, tuổi thọ bình quân của phụ nữ Nhật Bản tiếp tục đứng ở vị trí thứ nhất trong hai năm liên tiếp, trong khi tuổi thọ của đàn ông Nhật Bản có sự vươn lên từ thứ năm lên thứ tư.

Nguyên nhân được xác định giúp người dân kéo dài tuổi thọ là do Nhật Bản đã cải thiện được tỷ lệ tử vong do các căn bệnh về ung thư, tim mạch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ