Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Sổ tay kinh tế] Hỗ trợ, sẻ chia, nhưng đừng kêu ca, ỷ lại

Kinhtedothi - Tại Chỉ thị cấp bách tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó dịch Covid-19 vừa được ban hành, Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời các tổ chức tín dụng cân đối, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn, nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay của khách hàng; đồng thời, kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, giảm phí... đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 (trước hết là gói hỗ trợ tín dụng khoảng 250.000 tỷ đồng).
Thực hiện chỉ thị của Chính phủ, các ngân hàng đã đưa ra nhiều gói tín dụng “khủng” hỗ trợ lãi suất cho DN. Bộ Tài chính cũng đã lấy ý kiến rộng rãi về Dự thảo Nghị định gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, khẩn trương trình Chính phủ về việc miễn, giảm thuế, phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19; rà soát, đề xuất cấp có thẩm quyền các giải pháp về thuế, trước hết là gói hỗ trợ gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất khoảng 30.000 tỷ đồng.
 Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet
Những hỗ trợ này là cần thiết trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều DN thuộc nhiều ngành nghề đang đình trệ do dịch bệnh. Tuy nhiên, có một thực tế là càng ngày càng nhiều tiếng kêu ca từ phía các DN, chờ được hỗ trợ về những ảnh hưởng của dịch bệnh. Trên trang cá nhân, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán SSI Nguyễn Duy Hưng cho rằng, quản trị rủi ro là việc mà bất cứ một tổ chức kinh tế nào cũng phải có trong quá trình hoạt động. Khi mọi việc đang thuận lợi vẫn chuẩn bị nguồn lực và vật lực phòng khi bị rơi vào những hoàn cảnh khó khăn, thậm chí có sẵn kịch bản hành động trong tình huống thiên tai, địch họa hay dịch bệnh... lại được Chính phủ hỗ trợ tháo gỡ khó khăn bằng cả nguồn lực và chính sách thì chắc chắn sẽ vượt qua.
Có thể thấy, ranh giới giữa sự sẻ chia, trách nhiệm, chủ động đối phó và sự ỷ lại, kêu ca của các DN vốn dĩ cách nhau không nhiều. Trước khi kêu ca, DN hãy tự cứu mình trước khi chờ người khác cứu. Và rủi ro trong kinh doanh là thứ luôn phải nằm trong kế hoạch của mỗi DN - đó mới là sự sòng phẳng của cơ chế thị trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

28 Feb, 09:43 AM

Kinhtedothi - Với nhà đầu tư, hàng không thường là lĩnh vực “đẹp về quy mô nhưng khó về lợi nhuận”. Biên lợi nhuận mỏng, rủi ro cao, chu kỳ kinh tế ngắn và sự phụ thuộc vào biến động nhiên liệu khiến nhiều hãng bay tăng trưởng nhanh nhưng thiếu ổn định tài chính. Do đó, khi một mô hình hàng không mới xuất hiện, câu hỏi đầu tiên không phải là thị phần, mà là dòng tiền từ đâu và rủi ro được kiểm soát ra sao. 

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

27 Feb, 03:48 PM

Kinhtedothi - Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chuyến bay và lượt khách, các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cần thay đổi tư duy phát triển. “Nhiều chuyến bay” không đồng nghĩa với giá trị kinh tế cao. Mục tiêu hiện nay phải là thu hút dòng khách ổn định, ưu tiên lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu lớn. Chính trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của mô hình hãng hàng không du lịch như Crystal Bay Airlines đặt ra một cách tiếp cận khác: xem hàng không không chỉ là phương tiện đưa khách đến điểm đến, mà là công cụ điều tiết cấu trúc du lịch tại chỗ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ