Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Số vụ án hành chính ngày càng tăng

KTĐT - Chiều 9/10, tại cuộc giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Đào Sỹ Hùng, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân TP Hà Nội cho biết: Trong 9 tháng qua, toàn ngành đã giải quyết được 18.385 vụ án các loại trong tổng số 19.168 vụ án đã thụ lý, không có án để quá hạn do lỗi chủ quan của thẩm phán.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trong đó, xét xử 33 vụ với 91 bị cáo phạm các tội về tham nhũng, được dư luận quan tâm như vụ án xét xử với các bị cáo Lê Quang Khải, Nguyễn Thanh Hải, Lê Văn Hiển bị truy tố về tội tham ô tài sản. Cùng với đó, hiện số lượng thụ lý, giải quyết các vụ án hành chính tăng nhiều so với các năm trước, tính chất các vụ kiện cũng ngày càng phức tạp do liên quan đến đất đai (tăng 354 vụ so với cùng kỳ năm 2011), đây cũng là vấn đề đặt ra với ngành tòa án trong thời gian tới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ