Sóc Sơn: 100% trường hợp liên quan đến chợ hoa Mê Linh âm tính với SARS-CoV-2

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, Bộ Y tế, những ngày qua, UBND huyện Sóc Sơn đã tập trung rà soát các trường hợp có liên quan đến chợ hoa Mê Linh.

 Cán bộ y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh minh hoạ.
Theo rà soát, đến sáng 16/4, trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã ghi nhận 233 trường hợp có liên quan đến chợ hoa Mê Linh. Ngoài ra, có 2 trường hợp liên quan đến thôn Hạ Lôi và 1 trường hợp liên quan đến thôn Liễu Trì (xã Mê Linh, huyện Mê Linh).
Cùng với rà soát, huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm 234 trường hợp, trong đó test nhanh 233 trường hợp liên quan chợ hoa Mê Linh, 1 mẫu liên quan người dân thôn Hạ Lôi gửi Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện, 234/234 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Cũng theo UBND huyện Sóc Sơn, tính đến ngày16/4, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Có 19 trường hợp có biểu hiện bệnh; đến nay, đã điều trị khỏi 7 trường hợp, còn 12 trường hợp đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.
Toàn huyện hiện còn 37 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người mắc Covid-19 (F1), hiện còn cách ly 7 trường hợp. Ngoài ra, còn có 494 trường hợp tiếp xúc với F1 (F2), hiện còn cách ly 206 trường hợp. Qua theo dõi tình trạng sức khoẻ của tất cả các trường hợp F1, F2 đều ổn định bình thường.