Sóc Sơn có thêm 1 xã được nhận bằng công nhận đạt chuẩn NTM

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 21/10, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phú Minh (huyện Sóc Sơn) đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận “xã đạt chuẩn nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2015.

Sau 5 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), từ xuất phát điểm chỉ có 2/19 tiêu chí đạt, đến nay, xã Phú Minh đã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Diện mạo nông thôn trên địa bàn ngày một khởi sắc, hạ tầng kỹ thuật nông thôn được đầu tư đồng bộ, đời sống Nhân dân được cải thiện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của địa phương những năm qua đạt khoảng 8%/năm. Thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng qua các năm, hiện đã đạt trên 33 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đã giảm còn dưới 2,5%...
Bên cạnh gần 94 tỷ đồng do TP và huyện đầu tư, xã Phú Minh đã bố trí trong ngân sách địa phương gần 5 tỷ đồng phục vụ xây dựng NTM. Đáng chú ý, toàn xã có gần 30 hộ gia đình tự nguyện hiến trên 1.000m2 đất thổ cư và 300m2 đất nông nghiệp để mở đường giao thông. Các tổ chức, DN đóng trên địa bàn và Nhân dân cũng đã chung sức, ủng hộ địa phương trên 17,6 tỷ đồng xây dựng các công trình. 
Ông Nguyễn Văn Dẹp - Chủ tịch UBND xã Phú Minh khẳng định, xã được ông nhận "xã đạt chuẩn nông thôn mới" là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân xã Phú minh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đổi mới sáng tạo, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn để phấn đấu nâng cao các tiêu chí đã đạt, hoàn thành mục tiêu của Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020. 
Tại buổi lễ, đại diện UBND huyện Sóc Sơn đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho 2 tập thể và 3 cá nhân xã Phú Minh đã có nhiều đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng NTM của địa phương. Với việc xã Phú Minh chính thức được công nhận xã đạt chuẩn NTM, tính đến nay, toàn huyện Sóc Sơn đã có 12/25 xã hoàn thành Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2015.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần