DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Sóc Sơn cưỡng chế vi phạm xây dựng trên đất rừng tại xã Minh Phú trong tháng 11

Lâm Nguyễn
01-11-2018 08:31
Kinhtedothi - Ngày 1/11, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho biết, đã ký văn bản chỉ đạo UBND xã Minh Phú phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý dứt điểm vi phạm xây dựng trên đất rừng phòng hộ - đặc dụng trong tháng 11/2018.
Tin liên quan
 Vi phạm trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn. Ảnh: Văn Thắng/LĐO.
Theo ông Đỗ Minh Tuấn, có 3 công trình của chủ đầu tư là các ông, bà: Phạm Đức Thắng, Đỗ Việt Anh, Trần Thị Kim, đồng ý tự tháo dỡ. Đối với 15 trường hợp vi phạm còn lại, các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ tự khắc phục hậu quả, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép. 
Địa phương cũng đã xây dựng kế hoạch, sẵn sàng phương án cưỡng chế công trình vi phạm trong trường hợp các hộ không chấp hành quy định. Dự kiến, 15 trường hợp vi phạm tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú sẽ được xử lý dứt điểm trong tháng 11/2018.

Trong khi đó, đối với 27 công trình vi phạm đất rừng phòng hộ - đặc dụng tại thôn Minh Tân, xã Minh Trí, ông Đỗ Minh Tuấn cho biết, bên cạnh tiếp tục tạm đình chỉ thi công các công trình, địa phương đang tích cực phối hợp với Thanh tra TP Hà Nội tiến hành rà soát lại việc chuyển nhượng, cấp giấy phép xây dựng cho các công trình này.

Theo ông Tuấn, đây là vụ việc rất phức tạp vì có liên quan tới nguồn gốc rừng, đất rừng từ hơn 30 năm về trước. Vì vậy, chỉ sau khi có kết luận thanh tra, địa phương mới có thể tiến hành xử lý trách nhiệm cán bộ có liên quan và cưỡng chế các công trình có vi phạm.