Sóc Sơn: Nghiêm túc phòng dịch Covid-19 tại hội nghị dành cho các ứng viên đại biểu HĐND

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 3/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên và thanh niên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu tham dự được đo thân nhiệt trước khi bước vào hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên viên cao cấp Lê Trọng Vinh - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Nội vụ) truyền đạt những kiến thức về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Một số nguyên tắc, hình thức vận động, cũng như những hành vi bị cấm trong vận động bầu cử.
Những kỹ năng liên quan đến công tác vận động bầu cử như: Nghệ thuật diễn thuyết; xây dựng chương trình hành động, vận động bầu cử... cũng được chuyên viên cao cấp Lê Trọng Vinh thông tin tại hội nghị. Nhiều thắc mắc của nữ ứng cử viên và thanh niên cũng đã được giải đáp trực tiếp tại hội nghị…
Thông qua hội nghị, các nữ ứng cử viên và thanh niên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp của huyện Sóc Sơn đã nắm bắt thêm được nhiều kiến thức quan trọng và kỹ năng cần thiết. Tạo điều kiện để các ứng viên có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình vận động bầu cử...
100% đại biểu nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình hội nghị
Trước đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các đại biểu tham dự hội nghị ngày 3/5 đều phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài việc được đo nhiệt độ, khử khuẩn khi đến dự, toàn bộ đại biểu phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra hội nghị.